Xúc động ảnh 2 bé xúng xính áo dài theo mẹ làm lao công sáng mùng 1 Tết: Chia sẻ từ người mẹ

27

- Advertisement -

Chị Trang kể, sáng mùng 1 Tết chị phải trực, chồng chị làm bảo vệ tại một bệnh viện ở Hà Nội cũng trực đúng hôm đó, không ai trông con.

Trong bức ảnh lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, người mẹ làm lao công đang cặm cụi quét rác vào buổi sáng sớm. Bên cạnh, hai bé gái xúng xính bộ áo dài màu đỏ, cười tươi, bên cạnh xe rác của mẹ.

- Advertisement -

Được biết, người chụp lại được khoảnh khắc ấn tượng này là anh Nguyễn Huy Tú.

Anh Tú chia sẻ trên Zing.vn, những hình ảnh về 3 mẹ con chị lao công được anh chụp vào khoảng 8h ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu, ở đầu phố Bạch Mai, Hà Nội.

Anh nói mình thường dạo quanh phố phường chụp ảnh vào dịp đầu năm và rất xúc động khi bắt gặp khoảnh khắc đi làm dễ thương của 3 mẹ con nữ lao động vào ngày đầu tiên của năm mới.

“Sau khi chụp xong tôi có mừng tuổi các cháu và hỏi chuyện. Hai con theo mẹ đi làm từ sớm, xong việc cả nhà sẽ đi chúc Tết luôn”, anh Nguyễn Huy Tú chia sẻ với Zing,vn, đồng thời cho biết khi chia sẻ những hình ảnh này, anh muốn mang đến năng lượng tích cực cho mọi người, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh khó khăn này.

Theo ghi nhận của Lao động, người mẹ trong bức ảnh là chị Đặng Thu Trang – Tổ phó Tổ Môi trường số 5, Chi nhánh Hai Bà Trưng (Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội – URENCO) đang làm việc tại phố Bạch Mai (Hà Nội).

Chị Trang kể, sáng mùng 1 chị phải trực, chồng chị làm bảo vệ tại một bệnh viện ở Hà Nội cũng trực đúng hôm đó, không ai trông con. Do cả hai vợ chồng đều bận nên chị buộc phải đưa hai con đi theo. Còn công việc cũng bụi bặm nên chị cũng không hề muốn cho các con đi cùng.

3h sáng mùng 1 Tết, chị đã dậy chuẩn bị mâm cơm thắp hương, để kịp vào ca làm việc bắt đầu từ 5h. Hai con gái của chị Trang (một bé học lớp 2, một bé đang học mẫu giáo lớn) rất hào hứng khi mẹ cho đi theo làm cùng.

Khi có vài người chụp ảnh hai bé, chị cũng biết nhưng không để ý nhiều vì muốn hoàn thành nhanh công việc của mình. Lúc tan ca, có người nói chị mới biết bức ảnh 3 mẹ con được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Song, người mẹ bày tỏ, chị có chút buồn khi có một số bình luận thắc mắc vì sao “hai bé tạo dáng trong bức hình, hay là cố tình tạo ra bức ảnh như vậy”. “Các cháu nhỏ, vô tư, thích chụp ảnh nên mới tạo dáng khi được người khác chụp ảnh mà thôi”, Lao động dẫn lời chị Trang.

(Tổng hợp)

Comments
Loading...