Xót xa bé 3 tuổi bị bỏ rơi trong đêm thời tiết giá lạnh

60

- Advertisement -

Nghe tiếng chó sủa, ông Nguyễn Đăng Sửu tỉnh dậy, ra mở cổng thì phát hiện một bé gái được quấn trong chăn, bị người thân bỏ rơi trong đêm lạnh.

Chiều 22/12, trả lời PV VTC News, ông Đoàn Thế Lăng – Chủ tịch UBND thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) xác nhận việc bé gái 3 tuổi được phát hiện bị bỏ rơi trong đêm lạnh trước cổng nhà dân.

Theo đó, lúc 3h20 cùng ngày, khi nghe tiếng cho sủa, ông Nguyễn Đăng Sửu (ở khu 7, thị trấn Tiên Lãng) ra mở cổng thì phát hiện một bé gái được quấn trong chăn, bên cạnh có chiếc túi đựng quần áo và mảnh giấy với nội dung: “Cháu gái sinh ngày 2/2/2018”.

- Advertisement -

Ông Sửu gọi gia đình và hàng xóm tới để chứng kiến và báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương.

Hải Phòng: Xót xa bé 3 tuổi bị bỏ rơi trong đêm lạnh - 1
Trẻ bị bỏ rơi trong đêm lạnh ở Hải Phòng. (Ảnh: HH)

Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo UBND thị trấn Tiên Lãng cùng các cơ quan, đoàn thể liên quan có mặt tại hiện trường, lập biên bản sự việc.

Qua kiểm tra của cán bộ y tế thị trấn Tiên Lãng, sức khỏe của bé gái bình thường, không bị dị tật. UBND thị trấn Tiên Lãng lập biên bản tạm giao trẻ cho gia đình ông Nguyễn Đăng Sửu nuôi dưỡng, chăm sóc. Đồng thời chỉ đạo công chức Tư pháp – Hộ tịch thị trấn thực hiện các thủ tục tìm người thân cho cháu bé theo quy định.

Nguồn: https://vtc.vn/hai-phong-xot-xa-be-3-tuoi-bi-bo-roi-trong-dem-lanh-ar586777.html

Comments
Loading...