Vợ hiệu trưởng mang bìa đất trường học đi cầm cố vay tiền lãi suất

Vợ hiệu trưởng mang bìa đất trường học đi cầm cố vay tiền lãi suất

Hiệu trưởng trường học giải trình, khi để bìa đất trong tủ làm việc thì bị vợ vào lấy mang đi cầm cố lấy tiền chứ bản thân không hề biết.

Ngày 26/2, ông Nguyễn Xuân Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, phía huyện vừa có chỉ đạo giao cho Cấp ủy, Phòng Giáo dục và Ban chấp hành trường làm rõ việc Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung để vợ lấy bìa đất của trường mang đi cầm cố.

Trước đó, dư luận xôn xao thông tin bìa đất của trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung (xã Kỳ Trung, Kỳ Anh) đã bị mang đi cầm cố vay tiền lãi suất suốt nhiều năm nhưng không được chuộc về.

Vợ hiệu trưởng mang bìa đất trường học đi cầm cố vay tiền lãi suất - Ảnh 1.

Trường Tiểu học và trung học cơ sở Kỳ Trung (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh)

Qua tìm hiểu cho thấy, bìa đất mà vợ ông Trí mang đi cầm cố là bìa đất trồng rừng làm vườn thực nghiệm có diện tích hơn 21 ha của Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung.

Sau khi có thông tin xôn xao, Phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh đã yêu cầu ông Kiều Minh Trí – Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Kỳ Trung làm bản giải trình sự việc.

Trong bản giải trình của ông Trí nêu rõ, khoảng tháng 1/2014, bà Lê Thị Bích Thảo (vợ ông Trí) đã đến thăm trường rồi vào phòng làm việc của ông Trí và lấy đi sổ đỏ của nhà trường. Bà Thảo sau đó đưa sổ đỏ này đi thế chấp vay của một người dân trên địa bàn TX. Kỳ Anh để lấy số tiền 136 triệu đồng.

Vợ hiệu trưởng mang bìa đất trường học đi cầm cố vay tiền lãi suất - Ảnh 2.

Giấy vay tiền mà bà Thảo (vợ ông Trí) mang sổ đỏ trường học đi cầm cố và số tiền cả gốc lẫn lãi đã lên đến 299 triệu đồng.

Ông Trí cho biết, bản thân ông không hề biết việc vợ lấy sổ đỏ đi cầm cố và ông cũng không hề ký vào giấy vay tiền mà là bị giả mạo.

Đến năm 2016, khi phát hiện sự việc, ông Trí đã yêu cầu người vợ chuộc bìa đất về trả lại cho trường. Tuy nhiên, lúc này số tiền nợ và lãi là rất lớn, lên đến hơn 200 triệu đồng nên vợ ông Trí không thể trả nợ để lấy bìa về.

Trong bản giải trình này, ông Trí cho biết sẽ làm việc với người cho vay để lấy bìa đất của nhà trường về và chậm nhất vào ngày 23/2 sẽ lấy được bìa đất về. Tuy nhiên đến ngày 26/2, ông Trí chưa thể lấy được bìa đất về.

Được biết, bà Thảo vợ ông Trí trước đây cũng là giáo viên nhưng do làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần. 3 năm trước, vợ ông Trí đã xin về hưu trước tuổi.

Hiện huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục, Phòng Nội vụ, Ban giám hiệu nhà trường làm rõ để xem xét mức độ, hành vi để xử lý“, ông Nguyễn Xuân Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh nói.

Related Posts
Lấy chồng hơn 60 năm không có con, cụ bà đi khám mới sốc nặng với thứ trong bụng

Cụ bà Estela Meléndez, hiện 96 tuổi, sống tại thị trấn nhỏ La Boca, thuộc xã Navidad, vùng O’Higgins, Chile, đã không thể Read more

Bê bối gi.a.n lận rúng động cuộc thi câu cá ở Mỹ

Hàng năm, vùng nước tĩnh lặng của hồ Powell – nơi đầy ắp cá vược và cá da trơn ở Read more

TP.HCM: Hóc Môn kêu gọi đầu tư vào 23 khu đất rộng hơn 2.600 ha

Theo UBND H.Hóc Môn (TP.HCM), 23 khu đất được kêu gọi đầu tư rộng hơn 2.624 ha, hầu hết là Read more

Cấm gọi điện quảng cáo BĐS từ 1/10: Khách hàng sẽ chủ động để tiếp cận thông tin?

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Quản lý cấp cao, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam, việc Read more

Những phương tiện đi lại phổ biến khi đi du lịch bụi.

Khác với tour du lịch có sẵn, ngồi máy bay, ô tô đường dài và đi theo lịch trình, du lịch bụi dường như Read more

Lào Cai: Sập cổng trường mầm non, 3 cháu bé t.ử v.o.n.g

Ảnh minh họa. Chính quyền địa phương cho biết, có 3 cháu bé tử vong thương tâm sau vụ sập Read more

Scroll to Top