Vì sao người tông xe vào bị cáo t.ự t.ử ở Bình Phước không bằng lái mà vẫn vô can?

 Lâm Tươi (người tông vào xe ông Phước) không có bằng lái xe, vi phạm nồng độ cồn chỉ bị phạt hơn 4, 5 triệu đồng, còn ông Lương Hữu Phước bị tòa tuyên 3 năm tù.

Sáng 30/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức họp báo, thông tin về vụ việc ông Lương Hữu Phước (55 tuổi, ngụ Bình Phước) nhảy lầu t.ự t.ử sau khi bị tuyên án. 

Trước đó, trong phiên tòa xử vụ t.ai n.ạn giao thông, ông Phước bị tuyên mức án 3 năm tù giam, còn người lái xe máy đâm vào ông Phước là Lâm Tươi chỉ bị xử phạt hành chính 4,5 triệu đồng.

Điều đáng nói, lúc xảy ra tai nạn, ông Lâm Tươi chưa có giấy phép lái xe. Ngoài ra, ông Tươi và người ngồi sau xe là ông Trị Tiếp có nồng độ cồn trong hơi thở là 0,57mg/l.

Vì sao người tông xe vào bị cáo tự tử ở Bình Phước không bằng lái mà vẫn vô can? - 1
Thẩm phán Lê Thị Hồng Hạnh trả lời tại họp báo. (Ảnh: Bá Sơn/Tuổi trẻ).

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi vì sao không khởi tố 2 người trên mà chỉ khởi tố ông Phước, bà Lê Hồng Hạnh – Thẩm phán chủ tọa phiên tòa phúc thẩm cho biết, tội vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ có 4 yếu tố cấu thành t.ội ph.ạm, quan trọng nhất là yếu tố lỗi, trong đó lỗi trực tiếp gây nên cái c.h.ế.t của n.ạn nh.ân.

“Chúng tôi xác định được lỗi của bị cáo ở đây là qua đường mà không quan sát, vi phạm khoản 2 điều 15 Luật Giao thông đường bộ.

Ở phiên tòa bị cáo cho rằng có quan sát. Nhưng lời trình bày của anh Lâm Tươi và những người có mặt ở hiện trường thì đây là đoạn đường thẳng, tầm nhìn không bị che khuất”, bà Hạnh nêu.

Theo bà Hạnh, hiện trường chỉ thể hiện vết cà của xe bị cáo Phước để lại. Xe bị cáo Phước ngã nằm hoàn toàn bên phần đường bên phải của xe Lâm Tươi.

Bà Hạnh cho biết, Lâm Tươi đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không có giấy phép lái xe và có nồng độ cồn. Việc xác định lỗi ở đây trong bản án phúc thẩm đã nhận định rõ, bị hại đưa tay lên vai ông Phước cũng có lỗi. Lỗi ở đây phải là lỗi trực tiếp dẫn đến gây t.ai n.ạn.

Cũng trả lời về việc có bỏ lọt đối tượng Lâm Tươi hay không, Thẩm phán Lê Viết Hòa – thành viên HĐXX phúc thẩm cho biết, trong trường hợp này Lâm Tươi không có giấy phép lái xe, lái xe khi có nồng độ cồn. Tuy nhiên, cơ quan điều tra không xác định được vận tốc xe Lâm Tươi, Lâm Tươi không lấn đường. Do đó, không có việc bỏ lọt tội phạm.

Trong khi đó, trả lời VTC News, luật sư Dương Vĩnh Tuyến (người bào chữa cho bị cáo Phước) khẳng định, người lẽ ra phải bị khởi tố là Lâm Tươi

Theo: VTC News

Related Posts
Người mẹ nghèo Hà Tĩnh bất lực nhìn con phải dừng bước trước cổng trường đại học

Mẹ đành có lỗi với con, tình thế mẹ lúc này không lo cho con theo đuổi ước mơ vào Read more

CẦN BÁN GẤP NHÀ 167/6A ẤP THỚI TÂY 2, XÃ TÂN HIỆP, HUYỆN HÓC MÔN

Thửa đất: 641, tờ bản đồ số: 41 Diện tích: 6.15*26.5m; DTSD: 154.5m² _ Nhà cấp 4 => mua vào ở ngay, không cần Read more

Một nữ sinh bị nhóm bạn l.ột đồ, quay video clip và tung lên mạng

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh và thị xã Đông Triều đang phối hợp điều tra vụ việc một Read more

TP.HCM: Xóa quy hoạch không khả thi để trả lại quyền lợi cho người dân

UBND TP.HCM yêu cầu điều chỉnh hoặc xóa quy hoạch những khu vực quy hoạch thực hiện không khả thi Read more

TP.HCM: Cảnh báo người dân có cá sấu ở Quận 12

UBND Quận 12 (TP.HCM) đề nghị các phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông tuyên truyền, cảnh báo người Read more

Lào Cai: Rơi quạt trần trong lớp học, một học sinh tiểu học bị thương

Một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống khiến một học sinh tại Trường Tiểu học Kim Đồng, Read more

Scroll to Top