TPHCM: Vụ án vào nhà đ.ánh người gây thương tích có dấu hiệu “chìm xuồng”

Vợ chồng bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Trương Đoàn Chí Trung (ngụ 99A Hoà Hưng, Phường 12, Quận 10) bị các đối tượng xông vào nhà t.ấn c.ông gây thương tích. Tuy nhiên, đến nay vụ việc chưa được khởi tố, nguyên nhân là do Công an Quận 10 chậm trễ trong việc giám định thương t.ật.

anh-w500-h350.jpg
Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ trình bày

Bị t.ấn công trong đêm ngay tại nhà

Theo trình bày của bà Thủy, đêm 04/5/2018 vợ chồng bà bị những người trong căn nhà số 162 Hoà Hưng (đối diện nhà 99A) xông vào nhà dùng công cụ t.ấn c.ông vào đ.ầu. Trong nhóm người này có ông Nguyễn Hữu Chánh và Nguyễn Hữu Quang, sự việc có camera an ninh của khu phố ghi lại.

Sau đó, Công an Phường 12, Quận 10 đến ghi nhận hiện trường và chuyển hồ sơ lên công an Quận 10. Sáng hôm sau cán bộ đội hình sự Công an quận đã xuống nhà bà Thủy ghi nhận hình ảnh và thu thập thông tin.

“Tuy nhiên không hiểu lý do gì, vài ngày sau Công an Quận 10 trả hồ sơ về cho Công an Phường 12 và cho biết không đủ yếu tố hình sự. Công an chưa trưng cầu giám định thương tật vợ chồng tôi, chưa lấy lời khai các bên mà đã nhận định như thế” –  bà Thuỷ bức xúc.

Hơn hai tháng sau, Công an Quận 10 không có bất cứ động thái nào cho thấy sẽ giải quyết vụ việc. Nhận thấy vụ án có dấu hiệu chìm xuống vợ chồng bà Thuỷ đã gửi đơn yêu cầu giải quyết tới Phòng PC45 Công an TP.HCM, Chủ tịch UBND và Bí thư Quận ủy Quận 10.

Trước động thái trên, ngày 03/8/2018, Công an Phường 12, đã mời hai bên lên trụ sở Công an phường để hoà giải nhưng lại dùng mẫu biên bản UBND phường để ghi nhận với kết quả hoà giải không thành.

Sau đó, vợ chồng bà Thuỷ tiếp tục làm đơn gửi tới Công an TP.HCM, Quận uỷ, UBND, VKSND Quận 10 để yêu cầu chỉ đạo giải quyết vụ việc và yêu cầu làm rõ lý do vì sao Công an không trưng cầu giám định thương tật sau khi vụ việc xảy ra. Trong các ngày 10/12/2018, 08/3/2019 và 12/3/2019 lần lượt Công an TP.HCM, Quận uỷ, UBND Quận 10 có các phiếu chuyển yêu cầu Công an Quận 10 giải quyết vụ việc theo thẩm quyền và báo cáo lại kết quả.

Trong đó, Quận uỷ Quận 10 đã mời bà Thuỷ lên làm việc, tại biên bản làm việc ngày 7/8/2019 thể hiện: Quận uỷ đã có văn bản phê bình Ban chỉ huy Công an quận giải quyết vụ việc quá chậm. Cạnh đó, đồng chí Bí thư đã chỉ đạo Công an quận nhanh chóng giải quyết vụ án, không bao che dù người vi phạm là ai.

Hàng chục v.ết thương nhưng 1 năm sau mới giám định

Ngày 30/5/2019, hơn một năm kể từ ngày xảy ra vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an Quận 10 mời vợ chồng bà Thuỷ lên để bổ sung hồ sơ và tiến hành giám định thương tích.

Ngày 25/6/2019, Cơ quan CSĐT Công an Quận 10 ra thông báo kết luận giám định thương tật. Theo đó, đối với ông Trung: Chấn thương đ.ầu đã được điều trị, hiện không còn dấu vết thương tích, tình trạng ổn định; Ch.ấn thương gây s.ưng mô mềm mí mắt phải đã được điều trị; Đa ch.ấn thương gây tr.ầy da vùng mũi, cảng tay phải đã được điều trị, hiện không còn dấu v.ết thương tích. Đối với bà Thuỷ: Ch.ấn thương đ.ầu, ch.ấn thương gây trầy da góc mũi đã được điều trị, hiện không còn dấu vết. Kết luận tỉ lệ thương tật của hai vợ chồng bà Thủy là 0%.

Đến ngày 09/8/2019, Cơ quan CSĐT Công an Quận 10 ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do: Hành vi của anh Nguyễn Hữu Chánh và ông Nguyễn Hữu Quang đánh ông Trung và bà Thuỷ không cấu thành tội phạm.

Bà Thuỷ bức xúc: “Có nhiều điểm thể hiện các cơ quan cố tình để vụ án chìm xuống. Tại sao một năm sau mới cho đi giám định thương tật khi vết thương đã lành. Ngoài ra, VKSND Quận 10 đến nay cũng không có động thái nào giám sát vụ việc”.

Như vậy, đến nay đã hơn hai năm hành vi xâm phạm chỗ ở và cố ý gây thương tích đối với vợ chồng bà Thuỷ, vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Do đó, vợ chồng bà Thuỷ tiếp tục làm đơn gửi Thanh tra Công an TP.HCM tố cáo Cơ quan CSĐT Công an Cuận 10 và VKSND Cuận 10 có dấu hiệu bao che tội phạm.

Theo: Công Lý & Xã Hội

Related Posts
Chủ vườn cảnh bất ngờ bị cưỡng chế sau khi “tố” Chủ tịch xã mượn cây cảnh không trả?

Sau khi “tố” Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn mượn cây cảnh không chịu trả thì ngày 11/9 vừa Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top