TP.HCM khẩn cấp truy vết nhiều F2 thành F0 liên quan hội truyền giáo phục hưng

22

- Advertisement -

 

TP.HCM đang khẩn trương truy vết, cách ly và lấy mẫu nhanh nhất có thể người liên quan 4 ca F2 trong chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng thành F0.

Chiều 30/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh t.ật TP.HCM (HCDC) cho biết, cơ quan chức năng vừa ghi nhận 4 trường hợp nghi mắc CO.VID-19. (Đây là 4 trường hợp nghi n.hiễm S.ARS-CoV-2 tại phường 5, quận Gò Vấp vào tối 29/5).

- Advertisement -

Tất cả 4 trường hợp này là F2 và có liên quan với bệnh nhân CO.VID-19 trong chuỗi l.ây n.hiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (tại hẻm 80/59 Dương Quảng Hàm) giờ đã thành F0.  

Hiện phường 5, quận Gò Vấp đang truy vết khẩn trương các trường hợp tiếp xúc gần với 4 trường hợp nghi mắc CO.VID-19 nói trên. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng sẽ lấy mẫu xét nghiệm S.ARS-C.oV-2 tất cả người dân trên địa bàn phường 5.

HCDC còn cho biết, sáng nay, TP.HCM ghi nhận 12 trường hợp nghi mắc CO.VID-19 trên địa bàn quận 12 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đều là F2. 

Theo HCDC, 12 trường hợp nghi n.hiễm nói trên ban đầu là F2, giờ chuyển thành F0 nên HCDC và Trung tâm Y tế quận 12 đang khẩn trương truy vết, cách ly và lấy mẫu trong thời gian sớm nhất các trường hợp liên quan những ca nghi mắc CO.VID-19. 

Cơ quan y tế lấy mẫu cư dân trong chung cư trên địa bàn quận 12 xét nghiệm S.ARS-C.oV-2, Ảnh: HCDC

Các đội phản ứng nhanh thuộc Trung tâm Y tế quận 12 khẩn cấp đến 4 địa điểm gồm: chung cư Moscow, chung cư Topaz Home, cụm dân cư Tân Thới Nhất và phường Đông Hưng Thuận để điều tra, truy vết. 

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-khan-cap-truy-vet-nguoi-lien-quan-hoi-truyen-giao-khi-f2-thanh-f0-ar615359.html?utm_source=notification&utm_medium=pushtin&utm_campaign=onesignal

Comments
Loading...