Tổng thống từng tuyên bố C.o.v.i.d-19 là ‘Bệnh Tâm Thần’ Đã Nhiễm Virus

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết ông nhiễm virus corona nhưng đã hồi phục mà không trải qua bất kỳ triệu chứng nào, hãng thông tấn nhà nước Belta đưa tin hôm 28/7.
Ông Lukashenko đã nhiều lần bác bỏ sự nguy hiểm của Covid-19, ca ngợi những biện pháp điều trị tại nhà và từ chối đóng cửa đất nước của ông. Điều này biến Belarus trở thành một ngoại lệ ở châu Âu.

“Tôi xin lỗi vì giọng của tôi không tốt. Gần đây tôi phải nói rất nhiều. Nhưng điều đáng ngạc nhiên nhất là hôm nay bạn đang chứng kiến một người vượt qua Covid-19 và đứng trên đôi chân của mình”, ông Lukashenko nói trong chuyến thăm căn cứ quân sự, theo Belta. “Các bác sĩ đã đưa ra kết luận này ngày hôm qua – tôi không có triệu chứng của bệnh”.

“Như tôi đã nói, 97% người dân chúng ta trải qua căn bệnh này mà không thể hiện triệu chứng và cảm ơn Chúa, tôi nằm trong nhóm người không có triệu chứng này”, ông Lukashenko nói thêm và trích dẫn từ một thống kê không có căn cứ.

Trên thực tế, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ ước tính rằng khoảng 40% người nhiễm Covid-19 không có bất kỳ triệu chứng nào.

Ông Lukashenko cũng nói rằng ông đã “vượt qua virus này”.

Nhà lãnh đạo này đã gọi Covid-19 là “bệnh tâm thần” trên diện rộng và khuyến nghị công dân dùng phòng tắm hơi truyền thống hoặc uống vodka “để đầu độc virus”. Ông Lukashenko đã bị chỉ trích vì từ chối áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để ngăn đại dịch lây lan.

Ông Lukashenko, người đã nắm quyền từ năm 1994, không hạn chế việc xuất hiện trước công chúng trong đại dịch và thậm chí còn tổ chức cuộc diễu hành mừng Ngày chiến thắng vào tháng 5. Ông cũng tiếp tục tham gia các cuộc họp trực tiếp của chính phủ và chơi khúc côn cầu trong suốt đại dịch.

“Thà chết đứng còn hơn sống quỳ”, ông Lukashenko mặc quần áo khúc côn cầu trả lời phỏng vấn với truyền hình nhà nước vào cuối tháng 3.

Belarus, một quốc gia có 9,5 triệu dân, đã ghi nhận 67.366 ca nhiễm Covid-19 và 543 trường hợp tử vong vào hôm 28/7, theo Đại học Johns Hopkins.

Theo Zing News

Related Posts
Chủ vườn cảnh bất ngờ bị cưỡng chế sau khi “tố” Chủ tịch xã mượn cây cảnh không trả?

Sau khi “tố” Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn mượn cây cảnh không chịu trả thì ngày 11/9 vừa Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top