Tổng Giáo phận TP.HCM tạm ngưng cử hành thánh lễ cộng đồng

Các thánh lễ cộng đồng tại TP.HCM sẽ tạm ngưng từ ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới để phòng nguy cơ lây C.O.V.ID-19.

Để ứng phó với d.ịch C.O.V.ID-19 đang có chiều hướng phức tạp, sáng 31/7, linh mục Phêrô Kiều Công Tùng – Chưởng Ấn của Tòa Tổng Giám mục TP.HCM đã ký thông báo về việc tạm ngưng các sinh hoạt cộng đoàn.

Theo thông báo của Tòa Tổng Giám mục TP.HCM, dịch C.O.V.ID-19 đang tái bùng phát tại nhiều địa phương trên cả nước sau hơn ba tháng tạm lắng xuống. TP.HCM có rất nhiều người vừa trở về từ vùng d.ị.ch, và cũng đã xuất hiện một số ca nh.i.ễ.m mới trong cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, Tòa Tổng Giám mục thông báo sẽ tạm ngưng các sinh hoạt mục vụ và các buổi cử hành phụng vụ chung của cộng đoàn từ ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới.

“Trong thời gian này, mọi tín hữu được miễn chuẩn bổn phận tham dự Thánh lễ ngày Chúa nhật”, thông báo của Tòa Tổng Giám mục TP.HCM ghi rõ.

Tổng Giáo phận TP.HCM tạm ngưng cử hành thánh lễ cộng đồng - 1
Các thánh lễ cộng đồng tại TP.HCM sẽ tạm ngưng từ ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 1/8, các thánh lễ tại Nhà thờ Chính tòa sẽ được phát trực tuyến, các giáo dân có thể tham dự thánh lễ trực tuyến tại nhà. Đối với các giáo xứ, có thể cử hành thánh lễ hằng ngày, tuy nhiên phải đảm bảo không quá 30 người, giữ khoảng cách 2m, đeo khẩu trang…

Tại các nhà thờ hay nhà nguyện, phải triệt để tuân thủ các hướng dẫn của ngành y tế như: Khử khuẩn không gian sinh hoạt, đeo khẩu trang, rửa tay sát trùng… Những ai có triệu chứng bệnh về đường hô hấp hoặc mới trở về từ những địa phương có người nhiễm bệnh cần có ý thức cách ly và tuyệt đối không đến nơi công cộng.

Trước đó, tối 30/7, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn, yêu cầu tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác…

Khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ… Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện…). Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: quán bar, vũ trường.

UBND TP cũng khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn… 

Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên bắt đầu từ 0h ngày 31/7 đến khi có thông báo mới.

Theo: VTC NEWS

Related Posts
Chủ vườn cảnh bất ngờ bị cưỡng chế sau khi “tố” Chủ tịch xã mượn cây cảnh không trả?

Sau khi “tố” Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn mượn cây cảnh không chịu trả thì ngày 11/9 vừa Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top