Thông tin mới nhất vụ cô gái trẻ bị gã đàn ông x.ăm tr.ổ đ.á.nh đ.ập dã man suốt 2 tiếng ngay tại nhà riêng

 Liên quan đến vụ cô gái trẻ bị gã đàn ông x.ăm tr.ổ đ.á.nh d.ã m.an suốt 2 giờ ở Yên Bái, mới đây, kết luận giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Yên Bái cho biết, tỷ lệ tổn thương cơ thể của nạn nhân sau trận đ.òn d.ã m.an của gã trai là 2%.

 Đã có kết quả giám định thương tật

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Nghĩa Lộ vừa có thông báo cho chị Hoàng Thanh L. (nạn nhân trong vụ việc cô gái bị một người đàn ông lẻn vào nhà đ.á.nh đ.ập d.ã m.an suốt 2 tiếng). 

Theo bản kết luận giám định số 78/TgT ngày 22/6/2020 của Trung tâm Pháp y tỉnh Yên Bái, tỷ lệ tổn thương cơ thể của Hoàng Thanh L. tại thời điểm giám định là 2% (hai phần trăm).

Thông tin mới nhất vụ cô gái trẻ bị gã đàn ông xăm trổ đánh dã man suốt 2 giờ ở Yên Bái - Ảnh 1.
Trung tâm pháp y tỉnh Yên Bái mới đây đã có kết luận giám định với tỷ lệ tổn thương cơ thể của chị L. (22 tuổi, trú ở phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ) là 2%.

Chiều 26/6, trao đổi trên Dân trí, bà Hoàng Phương Thúy – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái – cho biết: “Đối với vụ việc này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh sẽ theo dõi, bám sát động thái của cơ quan công an nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người phụ nữ đúng theo quy định”.

Về kết quả giám định trên, trao đổi trên VTC News, chị L. cho hay: “Thời điểm xảy ra sự việc là ngày 1/6, giá mà tôi được đưa đi giám định thương tích ngay, có thể tôi sẽ bị nặng hơn rất nhiều”.

Thương tích 2% vẫn có thể khởi tố 

Dưới góc độ pháp lý, Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho biết, nhiều người khá bất ngờ với tỉ lệ thương tích chỉ có 2%.

Tuy nhiên ngay cả với tỉ lệ này vẫn có thể xem xét khởi tố đối tượng đã đ.á.nh đ.ập cô gái này suốt 2 tiếng về Tội cố ý gây thương tích theo quy định tại khoản 01, Điều 134 Bộ luật hình sự bởi hành vi này sẽ được xác định là “có tính chất côn đồ”.

Thông tin mới nhất vụ cô gái trẻ bị gã đàn ông xăm trổ đánh dã man suốt 2 giờ ở Yên Bái - Ảnh 2.
Thạc sĩ, luật sư Đặng Văn Cường

Luật sư Cường phân tích: “Việc đ.á.nh đ.ập cô gái một cách t.àn nh.ẫn với thời gian hai tiếng đồng hồ liên tục cho thấy hành vi t.àn nh.ẫn, mất tính người của đối tượng này, xúc phạm nghiêm trọng danh dự nhân phẩm và sức khỏe của cô gái. 

Hành vi gây thương tích cho người khác với lỗi cố ý chỉ vì những lý do nhỏ nhặt, không đáng có là hành vi được xác định là có tính chất c.ôn đồ. Bởi vậy căn cứ vào tính chất này mà cơ quan tố tụng vẫn khởi tố hình sự đối với đối tượng này dù thương tích xảy ra đối với nạn nhân chưa tới 11%”.

Luật sư Cường cho biết, trường hợp này vụ việc giải quyết như thế nào sẽ phụ thuộc vào đơn yêu cầu của người bị hại. Nếu người bị hại có đơn thì cơ quan điều tra có thể xem xét khởi tố hình sự về tội cố ý gây thương tích, nếu bị hại rút đơn thì đối tượng sẽ không bị xử lý hình sự.

Ngoài việc có thể bị xử lý hình sự về tội cố ý gây thương tích thì đối tượng này còn phải bồi thường toàn bộ những thiệt hại đối với nạn nhân.

Thông tin mới nhất vụ cô gái trẻ bị gã đàn ông xăm trổ đánh dã man suốt 2 giờ ở Yên Bái - Ảnh 3.
Gã đàn ông xăm trổ “tra tấn” cô gái trẻ suốt 2 giờ đồng hồ

Cũng theo Luật sư Cường, trong vụ việc này một nội dung đáng nói là việc tổ chức giám định thương tích cho nạn nhân không kịp thời dẫn đến tỷ lệ thương tích không nhiều. Bởi với những vết thương ở phần mềm, với người trẻ tuổi thì khả năng phục hồi rất nhanh. Nếu để gần một tháng sau mới giám định thì kết quả giám định sẽ không cao. Vấn đề này xảy ra tương đối nhiều trong đời sống thực tế.

Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có quy định cụ thể là trong thời gian bao lâu kể từ khi sự việc diễn ra thì cơ quan điều tra phải có trách nhiệm trưng cầu giám định thương tích đối với n.ạn nh.ân.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vụ h.à.nh h.u.ng xảy ra đêm 31/5. Hôm đó, T. lẻn vào nhà chị L. Tại đây, nam thanh niên liên tục đ.ấm đ.á và dùng ghế đ.ậ.p vào đ.ầu n.ạn nh.ân.

Theo hình ảnh từ camera giám sát, cô gái nhiều lần q.uỳ xuống van xin nhưng nam thanh niên vẫn liên tục h.ành h.ung. Sự việc xảy ra trong gần 2 giờ.

Chị L. nói rằng T. có tình cảm với chị nhưng không được đáp lại. Vì vậy, thanh niên này cảm thấy b.ực tức, thường xuyên gh.en tuông khi thấy cô gái đi chơi với bạn bè.

Theo: Tổ Quốc

Related Posts
Chủ vườn cảnh bất ngờ bị cưỡng chế sau khi “tố” Chủ tịch xã mượn cây cảnh không trả?

Sau khi “tố” Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn mượn cây cảnh không chịu trả thì ngày 11/9 vừa Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top