Sơn Đoòng nguyên sơ, kỳ vĩ hút hồn du khách

Từ khi được khám phá và công bố, Sơn Đoòng – hang động tự nhiên lớn nhất thế giới đã trở thành giấc mơ với những người đam mê du lịch thám hiểm.

Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Bố Trạch, Quảng Bình) và là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 hang động khác ở Việt Nam. Với chiều rộng 200 m, chiều cao hơn 150 m, chiều dài 8,5 km, đây là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Theo Conde Nast Traveler, nó có thể chứa cả một nhà khối lớn ở Manhattan (Mỹ), tương đương tòa nhà chọc trời cao 40 tầng.

Sơn Đoòng nguyên sơ, kỳ vĩ hút hồn du khách
Sơn Đoòng sở hữu những bức tường thạch nhũ khổng lồ.

Ẩn chứa bên trong Sơn Đoòng là cả một khu rừng nguyên sinh, sông ngầm và thạch nhũ cùng điều kiện thời tiết khí hậu riêng, tách biệt hẳn so với bên ngoài. Những đám mây trong hang khiến du khách có cảm giác như ở chốn thiên đường. Khi ngày đến, hàng triệu tia nắng chiếu xuyên vào hang, tạo ra hiệu ứng ánh sáng đầy mê hoặc.

Sơn Đoòng nguyên sơ, kỳ vĩ hút hồn du khách
Hiệu ứng ánh sáng lúc ban mai ở cửa hang Sơn Đoòng.

Với vẻ đẹp nguyên sơ kỳ vĩ, Sơn Đoòng thường xuyên được các tạp chí du lịch danh tiếng xếp vào nhóm đầu các hang động nổi tiếng thế giới. Mới đây, tờ Huffington Post (Mỹ) đã mô tả Sơn Đoòng như sau: “Với đoạn hang chính dài hơn 5 km, một số đoạn của Sơn Đoòng đủ rộng để chứa cả một chiếc máy bay. Hang có khí hậu riêng, có sông nước, rừng rậm và ánh sáng ở các hố sụt tự nhiên. Hang động này không dành cho những người thiếu thể lực do du khách phải vượt qua hành trình vất vả, thử thách.” Trước đó, tháng 9/2015, tạp chí khoa học Smithsonian (Mỹ) cũng công bố 25 địa điểm nên ghé thăm của thế kỷ 21. Hang Sơn Đoòng xếp vị trí số một trong danh sách này.

Sơn Đoòng nguyên sơ, kỳ vĩ hút hồn du khách
Khung cảnh bên trong hang Sơn Đoòng.

Nhằm bảo vệ điều kiện nguyên sinh của kỳ quan hàng triệu năm tuổi này, mỗi tour khám phá Sơn Đoòng chỉ cho phép 10 khách tham gia. Trong năm 2016, hang được tỉnh Quảng Bình cho khai thác với giới hạn 500 khách. Lộ trình, số tour vẫn được giữ nguyên như năm 2015 và hiện danh sách đặt tour đã kín chỗ.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thưởng ngoạn Sơn Đoòng miễn phí ngay trong mùa hè 2016 nếu tham dự Khám phá Sơn Đoòng cùng VIB – chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng VIB MasterCard, khách hàng gửi tiết kiệm và khách hàng vay trong thời gian 1/3 – 29/4. 10 khách hàng may mắn sẽ được nhận vé tham gia tour du lịch tới hang động lớn nhất thế giới này. Nếu cảm thấy không đủ thể lực để tham gia tour Sơn Đoòng, người trúng giải có thể chuyển nhượng giải thưởng này cho người thân, bạn bè.

Hà Mỹ Giang

Related Posts
Clip tuyệt đẹp về hành trình đưa Sơn Đoòng ra thế giới

Nhà quay phim Romeo Durscher đã có chuyến khảo sát Sơn Đoòng, trước khi kỳ quan thiên nhiên này của Read more

Hang Tiên với hệ thống thạch nhũ như ruộng bậc thang

Sở hữu những khối thạch nhũ tầng tầng lớp lớp như ruộng bậc thang, hang Tiên được nhiều người ví Read more

Những bức ảnh tuyệt đẹp về Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới

Những bức ảnh tuyệt đẹp về Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng được xem là hang Read more

Khám phá 5 tỉnh miền Tây dịp giỗ Tổ Hùng Vương

Trong lịch trình khám phá 5 tỉnh miền Tây dịp giỗ Tổ Hùng Vương, thời gian ở mỗi tỉnh của Read more

Địa điểm du lịch hấp dẫn cho dịp Tết Nguyên đán

Kỳ nghỉ Tết Bính Thân 2016 dài 9 ngày, là cơ hội để những người yêu thích du lịch thực Read more

10 bí quyết để có chuyến đi gọn nhẹ

Phượt thủ Alexandra Talty chia sẻ kinh nghiệm, trong đó bí quyết quan trọng là chuẩn bị nhiều túi ziplock, Read more

Scroll to Top