Quận 12 có ca nh.iễm Co.vid-19 liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

101

- Advertisement -

Khu vực P.Đông Hưng Thuận (Q.12, TP.HCM) có ca nh.iễm Co.vid-19 là mẹ của một nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được phong tỏa, 4 người được đưa đi cách ly tập trung.

Lực lượng chức năng phong tỏa hẻm DTH08 do có ca nhiễm Covid-19. /// Ảnh: P.D.
Lực lượng chức năng phong tỏa hẻm DTH08 do có ca nhiễm Covid-19.ẢNH: P.D

.Đến chiều tối 30 Tết (10.2), lực lượng chức năng P.Đông Hưng Thuận (Q.12, TP.HCM) vẫn đang phong tỏa khu vực đường DHT08 thuộc tổ 17, khu phố 5 do có ca nh.iễm Co.vid-19. Bên trong khu vực này có 11 hộ gia đình với 37 người, trong đó có 6 trẻ em.

- Advertisement -

Ông Lâm Quân Minh Vương, Chủ tịch UBND P.Đông Hưng Thuận cho biết lực lượng y tế đã đưa bà D.T.T. (47 tuổi) đi cách ly vào tối 10.2 do d.ương t.ính với Co.vid-19. Bà T. là mẹ một nam nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi có kết quả xét nghiệm, bà T. cùng 2 con (một trai, một gái) và một người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung.

Lực lượng y tế đã lấy mẫu x.ét nghiệm Co.vid-19 của tất cả người dân bên trong khu vực phong tỏa và đang chờ kết quả. Bên cạnh đó, công tác điều tra d.ịch tễ đang được tiến hành khẩn trương để kêu gọi người dân từng đến các địa điểm có liên quan đến bệnh nhân khai báo y tế.Ông Vương cho biết quận và phường đã có kế hoạch hỗ trợ cho người dân trong khu vực phong tỏa tạm thời trong những ngày giáp tết và sau Tết Nguyên đán. Người dân được cung cấp danh sách số điện thoại các cửa hàng mở cửa xuyên tết để gọi điện mua đồ theo nhu cầu, các đoàn thể địa phương sẽ hỗ trợ giao hàng.

Đến trưa nay, Trung tâm Kiểm soát d.ịch bệnh TP.HCM cho biết TP.HCM có 33 ca nh.iễm Co.vid-19, đều liên quan đến ổ d.ịch tại sân bay Tân Sơn Nhất, có 35 địa điểm bị phong tỏa rải rác ở quận: 1, 10, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và TP.Thủ Đức do liên quan đến các ca nh.iễm.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/tphcm-q12-phong-toa-khu-vuc-co-ca-nhiem-covid-19-lien-quan-den-san-bay-tan-son-nhat-1341365.html

Comments
Loading...