Nóng: Bắt bạn cùng phòng ‘máu lạnh’ s.á.t h.ạ.i TTS Việt Nam, ph.i t.a.ng x.á.c dưới cống thoát nước ở Nhật Bản

Ngày 11/5, cảnh sát tỉnh Toyama Nhật Bản bắt bạn cùng phòng của thực tập sinh Nguyễn Văn Đức, người được tìm thấy tại cống thoát nước khu dân cư ở Akada.

Theo báo Mainichi ngày 12/5, bạn cùng phòng là Ngô Công Minh (20 tuổi) bị b.ắt do liên quan đến vụ án g.iế.t h.ại thực tập sinh Nguyễn Văn Đức (21 tuổi), rồi phi tang dưới cống thoát nước.

Mainichi dẫn thông tin từ các nhà điều tra cho biết vào chiều 1/4 (một ngày trước ngày Đức m.ất tích), Đức từng liên lạc với một phụ nữ và kể rằng đang c.ãi nhau dữ dội với bạn cùng phòng trong nhiều ngày. Theo Mainichi, sau khi chuyển đến một căn hộ ở thành phố Toyama (thuộc tỉnh Toyama) do công ty chuẩn bị từ tháng 11/2019, Đức và Minh đã xảy ra xích mích.

KNB News, Kitanippon Shimbun cho biết theo các nhà điều tra, có rất nhiều vết máu trên bức tường gần tấm nệm trong phòng (được cho là của Đức), nên nhiều khả năng Đức bị sát hại ở đây. Các v.ết m.áu đã được tẩy sạch.

Điều tra viên kiểm tra căn phòng nơi nạn nhân và nghi phạm sống cùng nhau ở Akada, thành phố Toyama, vào chiều 6-5. Ảnh: Kitanippon Shimbun
Điều tra viên kiểm tra căn phòng nơi nạn nhân và nghi phạm sống cùng nhau ở Akada, thành phố Toyama, vào chiều 6-5. Ảnh: Kitanippon Shimbun

Theo các nhà điều tra và người quen biết của Đức và Minh, hai người học cùng một trường ngôn ngữ ở Việt Nam, cùng thuộc một công ty với ngành nghề công nhân làm sạch tòa nhà sau khi đến Nhật Bản vào tháng 7/2019.

Theo lời của nhân chứng Lê Thị Thơ (bạn mà Đức hay tâm sự, cũng là người được cảnh sát Nhật liên hệ lấy lời khai) chia sẻ trên Facebook cá nhân:

… Nó lấy d.a.o đ.â.m vào cổ anh nhưng anh không c.h.ết, nó tiếp tục đ.â.m liên tục vào bụng anh đến lúc anh c.h.ế.t, nó lại bắt đầu thu dọn hiện trường, nó k.éo x.á.c anh xuống lấy xẻng ở nhà kho bật nắp cống lên để x.ác anh xuống và đậy nắp cống lại, sau đó lại lấy điện thoại anh xoá hết Line và Zalo vì nó biết a luôn tâm sự với em về việc trong phòng anh nên nó không để em liên lạc với anh và không để lại manh mối gì cả. Nó lại lên nhà lấy xà phòng trộn lẫn với rượu để lau đi vết máu và không để lại mùi hôi, nó lại ôm chăn của a vứt đi, nó tắm rồi đi làm bình thường.

Sáng hôm sau nó báo với cty anh bỏ trốn và cùng cty đến phòng để kiểm tra nhằm việc để cty chứng minh anh bỏ trốn, nhưng nó m.áu lạnh quá anh ạ suốt hơn 1 tháng trời nó vẫn ở trong căn phòng đó ăn uống ngủ nghỉ bình thường, hằng ngày nó đi làm bước qua x.á.c anh nó không có 1 chút gọi là ăn năn tội gì cả, tới lúc mọi người tìm thấy x.á.c anh thì nó nói 1 câu m.á.u lạnh “tìm thấy rồi à , ai tìm thấy” và cho tới lúc cảnh sát bắt giữ nó thì nó biết rõ luật bên Nhật là nếu nó im lặng không ai kết tội nó được.

Nhưng có lẽ anh đã phù hộ để cảnh sát tìm đến em lấy lời khai, sau khi lấy lời khai từ em mấy tiếng thì nó đã cúi đầu nhận t.ộ.i, khi nghe cảnh sát kể lại lời thú t.ội của nó em không biết em phải nghĩ nó là con người hay con thú nữa, nhưng anh à giờ anh có thể an nghỉ đừng bận tâm thế gian này nữa anh nhé.

Kết quả khám nghiệm t.ử th.i cho thấy Đức t.ử v.ong vì mất nhiều máu bởi vết thương do vật s.ắt nhọn ở cổ và bụng. Cảnh sát tỉnh Toyama xác định đây là vụ án g.i.ế.t người và thành lập một đội điều tra. Đài truyền hình Phú Sĩ cho biết thông tin của nghi phạm Minh được chuyển đến văn phòng công tố tỉnh Toyama và sẽ tiếp tục điều tra.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin th.i th.ể của anh Nguyễn Văn Đức ở TP.Toyama (tỉnh Toyama, Nhật Bản) được một người quen phát hiện nằm dưới cống thoát nước bên ngoài nơi ở của nạn nhân vào ngày 5/5. Giới chức điều tra cho rằng nạn nhân t.ử v.ong từ khoảng một tháng trước.

Theo Người Lao Động

Related Posts
Chủ vườn cảnh bất ngờ bị cưỡng chế sau khi “tố” Chủ tịch xã mượn cây cảnh không trả?

Sau khi “tố” Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn mượn cây cảnh không chịu trả thì ngày 11/9 vừa Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top