Những món ăn nổi tiếng dưới 30.000 đồng gắn với các địa điểm ở TP.HCM

Phá lấu Marie Curie: Ở TP.HCM có rất nhiều quán phá lấu nhưng phá lấu Marie thu hút khá đông người dân đến thưởng thức. Nơi đây nổi tiếng với phá lấu được làm từ thịt bò khác với phá lấu bình thường chỉ dùng thịt heo. Món phá lấu được nấu đậm đà với lá sách bò, thịt bò, lòng, tim, gan ở đây được đánh giá là chế biến kỹ, không có mùi tanh. Tuy nhiên, với nhiều người, vị nước của phá lấu Marie khá nhạt, không hợp để chấm bánh mì mà hợp ăn với mì hơn. Giá: 20.000 đồng. Ảnh: Spei.t, Ansapsaigon.

Cháo sườn chợ Tân Định: Quán cháo còn có tên gọi khác là Cháo sườn nhà thờ Tân Định theo vị trí toạ lạc của nơi này. Quán cháo này nổi tiếng nhờ hạt cháo thơm mềm, nấu thành dạng keo đặc, ngoài sườn còn ăn với trứng bách thảo hay trứng lòng đào. Quán nằm ở vỉa hè nhưng rất đông khách. Một phần cháo ở đây được đánh giá nhiều cháo, tuy nhiên hơi ít thịt. Giá: 15.000- 25.000 đồng. Ảnh: Diadiemanuong, Bbq1409.

 

Chè Tàu cột điện: Đây là một trong những món ăn lâu đời nhất ở TP.HCM, đến mức không cần địa chỉ hay biển hiệu nhưng ai cũng biết đến quán chè người Hoa này. Nằm trên con đường sầm uất Trần Hưng Đạo chè Tàu cột điện nằm ngay giữa hai ngôi nhà số 476 và 478. Quán chuyên phục vụ các món chè Hoa lạ miệng mà hiếm ai thử qua bao giờ, đó là chè hột gà chưng, cao quy linh, hoài sơn bạch quả… Giá: 15.000- 30.000 đồng. Ảnh: Thunhiim, 59pb.

Bánh đúc Phan Đăng Lưu: Bánh đúc ở đây nổi tiếng về sự lâu đời và hương vị riêng. Món ăn hấp dẫn du khách ở độ dẻo dai của bột thịt nấm đủ đầy và nêm nếm vừa miệng. Hòa quyện thêm chút bùi bùi, thơm thơm cho bánh còn có đậu xanh nấu nhuyễn. Tuy nhiên, quán chỉ mở từ 15-18h hàng ngày. Giá: 22.000 đồng. Ảnh: Linh.neu, Lanwiththi.

Xôi Bà Chiểu: Đây là quán xôi ngon có tiếng ở TP.HCM, nằm ngay sau chợ Bà Chiểu. Tuy chỉ bán mỗi xôi gà, xôi xá xíu và xôi thập cẩm song quán lúc nào cũng đông khách đến ăn và mua về. Xôi Bà Chiểu không chỉ ghi điểm thực khách bởi xá xíu thơm phức và thịt gà chiên giòn mà còn ở mỡ hành béo ngậy, tép khô mặn ngọt, ăn rất bắt vị. Giá: 10.000- 30.000 đồng. Ảnh: Tastemebae, Toccvangg.

Theo zing.vn

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Scroll to Top