Nhiều trường bị sửa Wikipedia vì không cho sinh viên nghỉ học

Trên Wikipedia của Trường Đại học Tài chính – Marketing, phần giới thiệu đầu tiên của trường bị chèn thêm câu “Cũng là một trong những trường có sinh viên có siêu kháng thể”, tiếp theo là câu kết luận viết in hoa có nội dung khá phản cảm.

 

Tương tự, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh cũng bị sửa phần giới thiệu trên Wikipedia với nội dung chèn thêm ngụ ý rằng sinh viên trường này có hệ miễn dịch rất tốt, vậy nên không cần phải nghỉ học.

 

Trang Wikipedia của trường Đại học Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng không ngoại lệ khi phần giới thiệu có thêm mục Tên khác, ghi là “Trường có hệ miễn dịch sinh viên tốt nhất Việt Nam”.

Đến hiện tại, trang Wikipedia của các trường đại học đã được sửa về bình thường, tính năng chỉnh sửa cũng bị khóa để ngừa phá hoại. Việc chỉnh sửa Wikipedia tại Việt Nam không hiếm gặp, thường ăn theo các chủ đề nóng hoặc do bức xúc từ những người có liên quan.

Trang Wikipedia của ĐH Kiến trúc TP.HCM cũng bị sửa với nội dung ghi rằng trường rất tự tin về hệ miễn dịch của sinh viên. Ảnh chụp màn hình.
Ngoài các trường bị sửa trên Wikipedia, một số trường như ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đến hiện tại chưa có thông báo nghỉ học, tuy nhiên đã trang bị các máy đo thân nhiệt để hỗ trợ, tạo cảm giác học tập an toàn cho sinh viên.

Các trường như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Văn Hiến (TP.HCM), ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Thủy lợi, ĐH Hoa Sen, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng… đã cho sinh viên nghỉ thêm một tuần từ 3/2 đến hết ngày 9/2, học lại vào ngày 10/2 để tránh nguy cơ bùng phát virus. Các trường yêu cầu sinh viên hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch.

Một số trường còn thực hiện phun thuốc khử trùng, mua khẩu trang dự phòng để hỗ trợ sinh viên học tập sau khi trở lại trường. Trường Nguyễn Tất Thành khuyến nghị hạn chế sử dụng máy lạnh, mở cửa phòng làm việc, phòng học, phòng ở ký túc xá thông thoáng, không tổ chức hộp họp nơi đông người.

Đến tối 2/2, 11 tỉnh, thành là TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Lào Cai, Cao Bằng, Cần Thơ, Kiên Giang, Bình Thuận, Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long đã thông báo cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng chống virus.

Theo zing.vn

Related Posts
Nam sinh bỗng chốc ‘nổi như cồn’ với cái tên vừa đọc lên đã thấy tương lai giàu sang

Cái tên đặc biệt ấy có lẽ là sự gửi gắm, niềm hy vọng của cha mẹ dành cho cậu Read more

Chủ vườn cảnh bất ngờ bị cưỡng chế sau khi “tố” Chủ tịch xã mượn cây cảnh không trả?

Sau khi “tố” Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn mượn cây cảnh không chịu trả thì ngày 11/9 vừa Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Scroll to Top