Bệnh nhân 420 từng đi chợ đầu mối, vào TP.HCM để thăm con

Cả 2 bệnh nhân C.o.v.id-19 là 419 và 420 đều có lịch trình di chuyển dày đặc, tiếp xúc với nhiều người.

Theo đó, bệnh nhân 420 tên P.T.B.P (SN 1949, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) sống chung với chồng, con trai và con dâu.

Từ ngày 21/6 đến ngày 8/7 bệnh nhân vào TP.HCM thăm con gái ở chung cư tại địa chỉ 2.29 lô D Chung cư Lạc Long Quân (phường 5, quận 11).

Ngày 8/7 bệnh nhân trở về Đà Nẵng. Vài ngày trước khi có dấu hiệu s.ốt, bệnh nhân có cùng chồng đến chợ đầu mối để mua sắm.

Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân mắc C.o.v.id-19 được hướng dẫn c.ách ly theo dõi tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu

Ngày 12/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng s.ốt và đ.au ng.ự.c. Trong thời gian này, bệnh nhân có đến nhà em ruột tại đường 2/9, phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu).

Ngày 16/7, chồng bệnh nhân đến mua thuốc tại nhà thuốc C.T, đường Hoàng Diệu, uống thuốc 5 ngày nhưng không cải thiện triệu chứng.

Ngày 21/7, bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh bệnh viện C sau đó xin về nhà. Lúc này có 3 người họ hàng ở Quảng Nam (phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) ra thăm.

Đến sáng ngày 22/7 bệnh nhân nhập viện tại BV C. Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán viêm phế quản, theo dõi nhiễm trùng đường tiểu và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp.

Ngày 25/7, Trung tâm Kiểm soát b.ệnh tật TP Đà Nẵng đã phối hợp với bệnh viện tiến hành giám sát và lấy mẫu x.ét nghiệm.

Kết quả x.ét nghiệm ngày 26/7 d.ư.ơ.ng tính C.o.v.id-19. Tiếp tục gửi mẫu để x.ét nghiệm khẳng định tại Viện Pasteur Nha Trang kết quả d.ư.ơ.ng tính.

Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với BV C Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Hải Châu và các đơn vị liên quan triển khai điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân, xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân…

Bệnh nhân 419 là nam thanh niên 17 tuổi sống tại TP. Quảng Ngãi. Từ 14 – 17/7, bệnh nhân đi xe khách Thanh Hường đến bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng để nuôi anh trai bị bệnh.

Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân không đi đâu ra ngoài khuôn viên bệnh viện.

Chiều 17/7, bệnh nhân về lại tỉnh Quảng Ngãi trên xe khách Thanh Hường. Xe trung chuyển đón bệnh nhân có ghé Bệnh viện C Đà Nẵng để đón 4 người. Sau đó, tất cả số người này được chuyển sang xe lớn cùng gần 20 người khác và bắt đầu chạy về Quảng Ngãi.

Trên đường đi, xe có dừng trả khách xuống các địa điểm huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, cầu Trà Khúc, đường xuống các xã Nghĩa Dõng, Nghĩa Dũng (TP. Quảng Ngãi) và khu vực sân bay cũ (đường Hoàng Hoa Thám, TP Quảng Ngãi).

Từ ngày 17/ – 19/7, bệnh nhân ở nhà, có tiếp xúc gần với mẹ ruột, chị ruột và cháu của bệnh nhân.

Đến ngày 20/7, bệnh nhân tiếp tục ra lại bệnh viện chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng bằng xe Thanh Hường. Trên xe có trên 10 người.

Tối 20/7, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện s.ốt, dùng thuốc hạ s.ốt có tác dụng, nhưng bị sốt lại khi thuốc hết hiệu lực. Đến ngày 22/7, bệnh nhân về tỉnh Quảng Ngãi.

Khoảng 14h30 phút ngày 24/7, nam thanh niên Bviện đa khoa TP.Quảng Ngãi khám với triệu chứng bị s.ốt và ho. Tại đây, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện phát hiện bệnh nhân có yếu tố dịch tễ nên đã đưa vào khu vực cách ly và báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh t.ật tỉnh Quảng Ngãi đến lấy mẫu x.ét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm do Viện Pasteur Nha Trang thông báo bệnh nhân d.ư.ơ.ng tính với S.a.r.s-C.oV-2 vào sáng 26/7.

Đến nay, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 được xác định có 2 bác sĩ, 1 nhân viên giữ xe của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cùng 4 người thân trong nhà. Tất cả đều đang được c.ách ly.

Ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã liên hệ với nhà xe chở khách Thanh Hường để lấy danh sách số người từng đi cùng xe với bệnh nhận.

Theo: VietNamnet

Related Posts
Chủ vườn cảnh bất ngờ bị cưỡng chế sau khi “tố” Chủ tịch xã mượn cây cảnh không trả?

Sau khi “tố” Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn mượn cây cảnh không chịu trả thì ngày 11/9 vừa Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top