khách hàng âm thầm bị trừ tiền

Không chỉ một lần, mà nhiều lần, khách hàng của Ngân hàng TMCP kỹ thương Việt Nam (Techcombank) bị âm thầm trừ tiền một cách khó hiểu. Trong khi đó, gọi đến đường dây nóng (hotline) của Techcombank để tìm câu trả lời thoả đáng không hề dễ, nếu có cũng rất chung chung, bao biện, không thuyết phục.

Tài khoản của anh Tiên bị Techcombank âm thầm trừ tiền.
Tài khoản của anh Tiên bị Techcombank âm thầm trừ tiền.

Ngân hàng “làm xiếc” với tiền lẻ

Trong tâm trạng bức xúc, anh Tiên (Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ với phóng viên Đại Đoàn Kết về việc bị Techcombank trừ tiền một cách âm thầm. Anh Tiên mở thẻ giao dịch tại ngân hàng này và có đăng ký dịch vụ biến động số dư qua điện thoại.

Từ đó, qua theo dõi anh mới phát hiện Techcombank âm thầm trừ tiền của mình. Anh Tiên dẫn chứng: Ngày 17/6, số dư trong tài khoản ngân hàng Techcombank của anh là 63.936 đồng. Đến ngày 28/6 bị trừ 4.500 đồng phí quản lý tài khoản. Như vậy tài khoản của anh Tiên phải còn 59.436 đồng.

Tới ngày 7/7 công ty anh trả lương hệ số qua tài khoản với số tiền 2.000.000 đồng. Lẽ ra tài khoản của anh Tiên phải có số dư biến động là 2.059.436 đồng. Song, kết quả biến động số dư tài khoản của anh lại chỉ còn 2.052.386 đồng (thể hiện trên tin nhắn của chính Techcombank).

“Tính ra tài khoản tôi bị ngân hàng âm thầm trừ đi 7.050 đồng. Đây không phải là lần đầu, tôi bị trừ tiền nhiều lần lắm rồi…”, anh Tiên bức xúc.

Cũng theo anh Tiên, qua trao đổi với một số người cũng sử dụng thẻ của ngân hàng Techcombank để nhận lương qua tài khoản, họ cũng phản ánh tình trạng tương tự, tức là bị Techcombank âm thầm trừ tiền mà không thông báo trừ tiền gì, trừ bao nhiêu tiền. Song, vì nghĩ chỉ là mấy nghìn lẻ nên hầu hết mọi người đều cho qua .

Tháng 8/2019, chị Mỹ Hạnh (Ba Đình, Hà Nội) có số dư trong tài khoản ngân hàng Techcombank là 4.003.819 đồng. Chị Mỹ Hạnh có đến Techcombank để nộp thêm 20.000.000 đồng vào tài khoản. Vậy mà số dư biến động lại là 23.997.219 đồng.

Chị Hạnh cũng thẳng thừng nói: Thi thoảng ngân hàng lại cộng thiếu một vài nghìn. Với một người đó là số tiền nhỏ, nhưng với hàng nghìn, thậm chí hàng triệu người thì con số mà Techcombank âm thầm trừ của khách hàng sẽ là bao nhiêu?

“Thời gian qua, rất nhiều khách hàng vô cùng bức xúc với việc ngân hàng âm thầm trừ các khoản tiền liên quan đến phí, thẻ…”, chị Hạnh khẳng định.

Theo chị Mỹ Hạnh chị đã thử gọi đến đường dây nóng của Techcombank để thắc mắc về cách cộng tiền của ngân hàng này, nhưng không đủ kiên nhẫn vì phải thực hiện quá nhiều điều theo hướng dẫn, ấn phím này, phím kia. Chưa hết, lúc kết nối được rồi lại nhận được thông báo, các tổng đài viên đều bận.

Trong cảnh tương tự, một số khách hàng cũng cho biết, gọi đường dây nóng không khác gì đường dây “nguội”, rất mất thời gian. Phải gọi 5 lần 7 lượt may ra mới gặp được nhân viên để kiến nghị. Nêu được kiến nghị rồi lại mất thêm 7 hoặc 10 ngày nữa để “xem xét” xử lý.

Gian lận sẽ bị phạt

Luật sư Trương Thanh Đức (Đoàn Luật sư Hà Nội) cũng là một chuyên gia kinh tế trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng cho biết: Về nguyên tắc, ngân hàng phải cộng trừ đúng chuẩn xác từng đồng, từng xu.

Ông Trương Thanh Đức lưu ý: Đáng lẽ, khách hàng phải hỏi ngay nhân viên giao dịch để biết ngân hàng có trừ chi phí gì không. Vì có một số ngân hàng áp dụng phí trừ tiền mặt ở từng khung giờ và với từng số tiền. Cũng có ngân hàng chưa trừ hôm nay mà mấy hôm sau mới trừ.

“Cũng là giao dịch nộp tiền vào tài khoản, có giao dịch ngân hàng cộng rất chính xác, có giao dịch lại bị thiếu một vài nghìn thì sao?”. Luật sư Trương Thanh Đức cho rằng, ở đây không thể là nhầm lẫn cần phải xem lại.

Lật lại các giao dịch gửi tiền vào tài khoản tại Techcombank, chị Mỹ Hạnh cho biết: “Có lần tôi gửi số tiền trăm triệu vào tài khoản Techcombank thì không bị trừ tiền. Nhưng có lần gửi chục triệu lại bị trừ tiền rất vô lý”.

Chiều 8/7, phóng viên Báo Đại Đoàn Kết liên lạc tới đường dây nóng của ngân hàng Techcombank, để hỏi câu hỏi gửi tiền vào chính tài khoản Techcombank của mình có bị tính phí gì không, thì nhận được câu trả lời: Không mất phí.

Theo khẳng định của tổng đài viên, nếu gửi tiền mặt với số tiền lớn (hàng tỷ đồng), và sau quãng thời gian 2h chiều thì mới bị tính phí. Trường hợp nộp tiền tại cây ATM Techcombank thì trong một ngày chỉ giao dịch được tối đa 100 triệu đồng, và cũng không mất phí.

Trao đổi với Đại Đoàn Kết nhiều khách hàng cũng cho biết, ngân hàng cộng thiếu phần tiền lẻ nên không chú ý. Thế nhưng, cộng thiếu tiền từ một người khác với cộng thiếu tiền cho nhiều người. Nhiều tiền lẻ góp lại thành tiền chục, tiền trăm và thành số tiền vô cùng lớn. Chưa kể, một ngân hàng có hàng triệu khách hàng với các giao dịch gửi tiền, chuyển tiền là thường xuyên.

Giới luật sư cũng cho biết, nếu ngân hàng không sòng phẳng từng xu, từng đồng với khách hàng là ngân hàng đang gian dối và rất có thể sẽ bị Ngân hàng Nhà nước “thổi còi” và phạt nặng. Bản thân mỗi khách hàng khi mở thẻ, sử dụng thẻ của ngân hàng đã phải mất phí thường niên, giờ lại còn âm thầm trừ phần tiền lẻ của khách hàng là không minh bạch.

Theo: http://daidoanket.vn/am-tham-tru-tien-khach-hang-490517.html

Related Posts
Học sinh giỏi lớp 12 cầm đầu băng nhóm l.ừ.a đ.ả.o hàng chục tỷ đồng qua mạng xã hội

Kẻ cầm đầu băng nhóm l.ừ.a đ.ả.o, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của người dân qua tài khoản ngân Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top