Mua tủ cũ với giá rẻ bèo, người đàn ông khám phá ra gia tài khổng lồ

Thoạt nhìn chiếc tủ tưởng chừng chỉ có 3 ngăn nhưng phía dưới lại còn có ngăn kéo bí mật chứa toàn những vật dụng quý báu.

Người đàn ông có tên là Emil Knodell, đến từ Bellville, Texas, Mỹ, không mất quá lâu để phát hiện ra chiếc tủ mà ông chỉ mua với giá 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng) chứa cả một gia tài khổng lồ.

Vào ngày 9/5/2015, Emil, một giám đốc marketing đã về hưu có thú vui sưu tầm đồ cổ, đã đi tham gia một buổi thanh lý tài sản của một người đàn ông đã qua đời ở thành phố Missouri, Texas. Tại đây, Emil lập tức mua về chiếc tủ 3 ngăn kéo trên đỉnh có lát đá cẩm thạch đang được giảm giá vào ngày thứ 3 của buổi thanh lý. Emil dự định sẽ trưng chiếc tủ ở phòng ăn gia đình.

Hí hưởng mua được chiếc tủ chỉ với hơn 2 triệu đồng, người đàn ông chưa kịp về nhà đã khám phá ra gia tài trong ngăn kéo bí mật - Ảnh 1.
Hí hưởng mua được chiếc tủ chỉ với hơn 2 triệu đồng, người đàn ông chưa kịp về nhà đã khám phá ra gia tài trong ngăn kéo bí mật - Ảnh 2.

 Khi Emil và một nhân viên của Premiere Estate Sales Network cùng nhau đưa chiếc tủ này lên xe chở về nhà thì họ nghe thấy tiếng kim loại phát ra từ món đồ này. Thế là 2 người này lập tức kiểm tra các ngăn kéo của chiếc tủ và khi mở ngăn cuối cùng ra, trước mắt họ là rất nhiều chiếc nhẫn, kim cương, vàng và nhiều món đồ khác. Phát hiện này khiến Emil và nhân viên kia bị sốc.

“Khi nhìn vào, chiếc tủ này dường như chỉ có 3 ngăn kéo nhưng thực chất, phía dưới của nó còn có một ngăn kéo bí mật” – Emil cho biết. Cụ thể, ông tìm thấy bên trong chiếc tủ là tiền, đồ trang sức với ngọc lục bảo và kim cương, một lọn tóc, thẻ chó quân đội và cả những kỷ vật thời Nội chiến. Nhân viên của Premiere Estate Sales Network cho biết chiếc tủ ấy có từ năm 1890.

Hí hưởng mua được chiếc tủ chỉ với hơn 2 triệu đồng, người đàn ông chưa kịp về nhà đã khám phá ra gia tài trong ngăn kéo bí mật - Ảnh 3.
Hí hưởng mua được chiếc tủ chỉ với hơn 2 triệu đồng, người đàn ông chưa kịp về nhà đã khám phá ra gia tài trong ngăn kéo bí mật - Ảnh 4.

Emil cho biết ông không hề có ý định giữ lại tất cả những món đồ bên trong chiếc tủ mà ông mới mua.

“Tôi mua một chiếc tủ chứ không mua những món đồ đó. Nếu tôi giữ lại chúng, tôi sẽ cảm thấy áy náy. Tôi là một cựu hải quân đang cố gắng làm điều đúng đắn. Anh chàng nhân viên kia ngay khi vừa thấy khối tài sản khổng lồ ấy đã lập tức thốt lên: ‘Hãy liên lạc với chủ nhân của chiếc tủ’. Chẳng ai đặt câu hỏi về việc có nên giữ lại những món đồ ấy hay không. Và cả hai chúng tôi đều như thể: ‘Thật tuyệt diệu. Hãy gọi cho chủ nhân của chiếc tủ và trả lại mọi thứ cho họ'” – Emil chia sẻ.

Thế là sau đó, anh chàng nhân viên của Premiere Estate Sales Network đã liên lạc với người điều hành di sản và cũng là con trai của người đàn ông quá cố. Người này cho biết anh nhớ chiếc tủ ấy, từng được đặt trong căn nhà ông bà anh ở Michigan khi anh còn nhỏ. Đồng thời, người đàn ông này cũng nói thêm rằng anh không hề hay biết bên trong chiếc tủ của bố để lại có chứa khối tài sản trị giá cả gia tài như vậy.

Theo: Tổ Quốc

Nguồn: ABC News, B.T

Related Posts
3 bang nước Mỹ lệnh cách ly người đến từ 9 bang khác, ai vi phạm phạt 1.000 USD

Ngày 24-6, thống đốc các bang New York, New Jersey và Connecticut ở đông bắc Mỹ đã ra lệnh những Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top