Một trường hợp tái nhiễm, xét nghiệm C.o.v.i.d-19 cả tầng chung cư

Ngày 29/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát B.ệnh t.ật, TP HCM cho biết, đơn vị này đã chủ động phối hợp cùng chính quyền địa phương phường 19, quận Bình Thạnh, thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm ngăn chặn yếu tố nguy cơ vì có một trường hợp t.ái nh.iễm sinh sống tại chung cư Phạm Viết Chánh.

Một trường hợp tái nhiễm, xét nghiệm Covid-19 cả tầng chung cư - 1
Chính quyền địa phương thông báo về việc xét nghiệm Covid-19 tại tầng chung cư có ca bệnh tái nhiễm

Theo đó, khoảng 20 ngày trước, bệnh nhân đã được điều trị và được công bố khỏi b.ệnh. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra, lấy mẫu giám sát sau điều trị xác định b.ệnh nh.ân t.ái nh.iễm C.o.v.i.d-19. Tiến hành các bước điều tra dịch tễ cho thấy, người nghi t.ái nh.iễm đang sống tại tầng 12, lô D, chung cư phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh.

Thông tin chi tiết về vấn đề trên, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ truyền thông Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết: “Trường hợp t.ái nh.iễm là b.ệnh nhân số 326 sinh năm 2000, là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5. B.ệnh nhân được lấy mẫu x.ét ngh.iệm vi.r.u.s S.A.R.S-C.o.V-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP HCM. Kết quả x.ét ngh.iệm phát hiện bệnh nhân d.ư.ơ.ng t.ính với S.A.R.S-C.o.V-2 ngày 25/5.

Một trường hợp tái nhiễm, xét nghiệm Covid-19 cả tầng chung cư - 2
Đã có nhiều ca tái nhiễm Covid-19 nhưng chưa phát hiện khả năng l.ây l.an của vi.r.u.s 

B.ệ.nh nhân đã được công bố khỏi b.ệnh ngày 9/6, sau xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được c.ách ly 14 ngày ở khu c.ách ly của quận Bình Thạnh. Kết thúc thời gian theo dõi chủ động, b.ệnh nhân về nhà tại tầng 12 lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh 6 ngày qua, được x.ét ngh.iệm thường xuyên để kiểm tra. Ngày 28/6, mẫu x.ét ngh.iệm của b.ệnh nhân có kết quả d.ư.ơ.ng t.ính yếu với S.A.R.S-C.o.V-2.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch C.o.v.i.d-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu người dân sống cùng tầng với b.ệnh nhân lấy mẫu x.ét ngh.iệm sàng lọc để giám sát trọng điểm. Ngành y tế khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng và h.oang m.ang, trước đây đã có nhiều trường hợp sau khi ra viện x.ét ngh.iệm d.ư.ơ.ng t.ính yếu với S.A.R.S-C.o.V-2 chưa phát hiện khả năng l.ây l.an.

Theo: Dân Trí

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Scroll to Top