Một người từ BV K – Hà Nội vào TP HCM khai báo gian dối để vào bệnh viện chữa bệnh.

45

- Advertisement -

Một bệnh nhân từ Bệnh viện K (TP.Hà Nội) vào Bệnh viện U.ng b.ướu (TP.HCM) khai báo gian dối là ở Bình Dương để được khám, chữa bệnh.

Bệnh nhân khai báo y tế gian dối đã được phát hiện lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với Covid-19 /// ẢNH: ĐỘC LẬP
Bệnh nhân khai báo y tế gian dối đã được phát hiện lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với Co.vid-19 ẢNH: ĐỘC LẬP

Sáng 13.5, Bệnh viện (BV) U.ng b.ướu TP.HCM đã thông tin về trường hợp một bệnh nhân từ BV K Hà Nội vào BV U.ng bướu TP.HCM khai báo gian dối.

- Advertisement -

Theo báo cáo nhanh của BV U.ng b.ướu, lúc 7 giờ 30 ngày 12.5, bệnh nhân V.P.C. (63 tuổi) đi cùng gia đình đến BV U.ng b.ướu (số 47 Nguyễn Huy Lượng, Q.Bình Thạnh) đăng ký khám bệnh. Bệnh nhân và gia đình thực hiện khai báo y tế cư ngụ ở TX.Dĩ An, Bình Dương và do khai báo không có triệu chứng nên được hướng dẫn khám bệnh tại khoa Khám bệnh theo quy trình của bệnh viện.

Lúc 8 giờ cùng ngày, bệnh nhân được mời vào buồng khám (tầng 2 khoa Khám bệnh), thực hiện quy định của bệnh viện (theo yêu cầu của Sở Y tế), bác sĩ tại buồng khám đã khai thác kỹ thông tin của người bệnh, nhất là vùng d.ịch tễ.

Tại đây, bác sĩ phát hiện bệnh nhân V.P.C không phải ở TX.Dĩ An (Bình Dương) như lúc khai báo y tế. Cụ thể, bệnh nhân cư ngụ tại TT.Khe Sanh, H.Hương Hóa (Quảng Trị) và đã được khám và điều trị tại BV K (Hà Nội) với chẩn đoán theo dõi ung thư vòm hầu vào ngày 24.4.

Ngay sau đó, bệnh nhân cùng thân nhân (vợ và con) được BV U.ng b.ướu đưa vào khu cách ly của bệnh viện tại tầng 1 khu E để lấy mẫu thử xét nghiệm Co.vid-19 và điều trị ung thư. Kết quả xét nghiệm Co.vid-19 của người bệnh và thân nhân người bệnh đều âm tính.

Sáng nay, 13.5, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết trong giai đoạn hiện nay, do một vài BV đầu ngành tại Hà Nội bị phong tỏa vì d.ịch bệnh Co.vid-19 lây lan trong BV, khả năng một số người bệnh cùng gia đình tự di chuyển vào các BV chuyên khoa của TPHCM để điều trị tiếp. Điều này đã được ngành y tế TP.HCM đã dự báo trước.

Do đó, việc khai thác kỹ thông tin người bệnh, nhất là yếu tố dị.ch tễ khi tiếp nhận để khám và điều trị tại các buồng khám ngoại trú và tại các khoa nội trú là rất quan trọng để kịp thời cách ly, xét nghiệm tầm soát Co.vid-19. Bên cạnh đó, việc sẵn sàng các buồng cách ly tại mỗi khoa trong tình hình hiện nay và kịp thời đưa người bệnh có yếu tố d.ịch tễ là rất quan trọng, góp phần hạn chế thấp nhất lây lan dịch bệnh trong BV.

Ngành Y tế TP.HCM kêu gọi bệnh nhân và thân nhân người bệnh khai báo y tế trung thực để giúp cho các cơ sở y tế thực hiện đúng các quy định nhằm hạn chế thấp nhất lây lan dịch bệnh trong các bệnh viện.

Comments
Loading...