Lịch nghỉ hè 2020-2021: Học sinh sẽ có 3 tháng nghỉ hè

Từ năm học 2020-2021, Bộ GDĐT yêu cầu tất cả các trường không được tập trung học sinh trước 1.9 và không được tổ chức dạy học trước ngày 5.9. Như vậy, nếu kết thúc năm học vào 31.5 như thường lệ, thì từ sang năm, học sinh sẽ có trọn vẹn 3 tháng nghỉ hè.

Giữa tháng 7.2020, các trường học trên cả nước sẽ tổ chức lễ bế giảng, kết thúc năm học. 

Tại cuộc họp báo thông tin về những chỉ đạo, điều hành của ngành giáo dục đào tạo trong 6 tháng đầu năm 2020, Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Nam thông tin, Bộ đang xây dựng Dự thảo Quyết định ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thay thế cho Quyết định số 2071/QĐ-BGD&ĐT.

Theo đó, Bộ GDĐT sẽ quy định thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020-2021 là ngày 5.9.2020; quy định không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng, thời gian tập trung học sinh để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới sớm nhất là ngày 1.9.2020.

Cơ sở giáo dục công lập nào dạy học trước 5.9 sẽ bị xử lý nghiêm.

Thời gian thực học cho cấp THCS, THPT sẽ được điều chỉnh còn 35 tuần (so với 37 tuần hiện nay) như với cấp Tiểu học. Nếu không chịu tác động của yếu tố khách quan, năm học sẽ kết thúc trước ngày 31.5.2021.

Đặc biệt, quy định này sẽ áp dụng từ năm học 2020-2021 trở về sau, trên tinh thần để học sinh, giáo viên có thêm thời gian nghỉ hè, tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Những năm trước, học sinh nghỉ hè từ 31.5 và thường tựu trường vào đầu tháng 8. Học sinh có 2 tháng để nghỉ hè. Với quy định mới, tựu trường sớm nhất từ 1.9, thì học sinh sẽ được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng.

Còn với năm học 2019-2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh các trường công lập trên cả nước vẫn đang phải đi học trong dịp hè. Hiện các cơ sở giáo dục đã thực hiện xong việc kiểm tra học kỳ II với học sinh.

Tại Hà Nội, nhiều trường đã tổ chức lễ bế giảng và chia tay học sinh lớp 9, lớp 12. Với các khối lớp còn lại, trường tổ chức ôn tập, dạy bù kiến thức, hướng dẫn học sinh tự học các nội dung đã được Bộ GDĐT tinh giản trong sách giáo khoa. Học sinh trên toàn thành phố sẽ bắt đầu nghỉ hè từ ngày 15.7 đến đầu tháng 9.

Tương tự, TPHCM cũng cho học sinh nghỉ hè từ 15.7 và tựu trường vào 1.9.

Tại Thừa Thiên – Huế, theo ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế, mặc dù năm học 2019-2020 kết thúc muộn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng kế hoạch của năm học mới 2020-2021 vẫn diễn ra đúng lịch chương trình của Bộ GDĐT.

Theo đó học sinh trên toàn tỉnh sẽ tựu trường và khai giảng năm học mới vào cùng ngày 5.9.2020.

Tại Nghệ An, các trường học trên địa bàn đồng loạt kết thúc năm học trong tháng 6. Cụ thể, khối THPT kết thúc năm học vào ngày 25.6, các khối lớp còn lại nghỉ học từ ngày 30.6.

Theo chỉ đạo của Bộ GDĐT, Nghệ An và các địa phương đều phải thực hiện lịch tựu trường sớm nhất là 1.9.2020. Như vậy, năm nay học sinh sẽ có ít nhất 1,5 để nghỉ hè. Từ những năm sau, thời gian nghỉ hè có thể là 3 tháng.

Theo:Người Lao Động

Related Posts
Chủ vườn cảnh bất ngờ bị cưỡng chế sau khi “tố” Chủ tịch xã mượn cây cảnh không trả?

Sau khi “tố” Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn mượn cây cảnh không chịu trả thì ngày 11/9 vừa Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top