Không khởi tố trưởng công an xã n.ổ s.ú.ng khiến một người dân thương tích 14%:

Liên quan đến vụ một trưởng công an xã n,ổ sú,ng khiến một người chích cá bị thương tật 14%, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An không khởi tố vụ án, chỉ xử lý theo quy định của ngành.

Anh Công lúc đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) và vết thương do bị đạn bắn (ảnh nhỏ) /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Anh Công lúc đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) và vết thương do bị đạn bắn

Chiều 20.5, thượng tá Đặng Hoàng Huynh, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An, vừa có thông báo trả lời anh Trần Quốc Công (35 tuổi, ngụ ấp Thận Cần, xã Bắc Hòa, H.Tân Thạnh, Long An) về việc không khởi tố vụ án hình sự vụ trưởng công an xã n.ổ sú.ng khiến anh Công bị thương trong lúc đi chích cá, do hành vi không cấu thành tội phạm.

Nổ súng là “sự kiện bất ngờ”

Theo thông báo, khoảng 4 giờ 30 ngày 4.10.2019, thiếu tá Đặng Văn Em, Trưởng công an xã Nhơn Hòa Lập, H.Tân Thạnh, cùng 3 cán bộ dưới quyền chạy xuồng máy tuần tra trên tuyến kênh 750, thuộc địa phận của xã.Phát hiện anh Trần Quốc Công cùng Nông Văn Toàn (28 tuổi, ngụ xã Bình Hòa Đông, H.Mộc Hóa) đi chung xuồng máy phía trước nên yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Trưởng công an xã nổ súng khiến một người dân thương tích 14%: Không khởi tố - ảnh 1
Bộ dụng cụ chích cá của anh Công

Khi xuồng máy của anh Công chạy qua khu vực ấp Hòa Tân, xã Bắc Hòa, H.Tân Thạnh thì xuồng máy của công an xã đuổi theo kịp. Lúc này, thiếu tá Em hay tay bồng kh.ẩu sú.ng quân dụng A.K hướng về hướng xuồng của anh Công và Toàn đang ngồi.Theo báo cáo của Cảnh sát hình sự, anh Công cầm cây dầm bằng gỗ quơ một cái từ phải sang trái nên trúng ốp lót tay bên sú.ng A.K của thiếu tá Em đang cầm. Từ đó làm nò.ng sú.ng di chuyển ngang người Công, ngón tay trỏ bàn tay phải của Trưởng công an xã chạm vào cò gây n.ổ sú.ng trúng vù.ng bụ.ng anh Công.Kết quả giám định tỷ lệ thương tật của anh Công là 14%.“Hành vi của thiếu tá Em đang thi hành công vụ sử dụng v.ũ k.hí quân dụng để sú.ng n.ổ gây thương tích cho anh Công là nguy hiểm cho xã hội, nhưng trưởng công an xã không có lỗi, đây là sự kiện bất ngờ, do đó không cấu thành tội gây thương tích cho người khác trong khi thi hành công vụ”, văn bản nêu rõ.

Vì chưa… ch.ế.t người?

Còn việc anh Công bị trúng đ.ạn rơi xuống kênh đầy nước, xuồng máy của công an vẫn bỏ mặc chạy đi được diện dẫn là khi nghe súng nổ, nhân viên đi chung thiếu tá Em điều khiển phương tiện chạy đi nên không kiểm tra xuồng máy anh Công có vi phạm hay trúng đạn bỏ mặc hậu quả xảy ra.Tuy nhiên, vì chưa chết người nên thiếu tá Em và nhân viên dưới quyền không cấu thành tội “không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tí.nh mạ.ng”.Cũng theo cơ quan điều tra, chỉ kiểm tra hành chính mà trưởng công an xã phải n.ổ sú.ng b.ắn chỉ thiên nhiều viên trong quá trình truy đuổi anh Công và Toàn là quá mức cần thiết, không đúng tình huống, tính chất, mức độ hành vi nguy hiểm mà đối tượng thực hiện.Hành vi này đã vi phạm nguyên tắc sử dụng v.ũ k.hí qu.ân dụng, Luật quản lý v.ũ k.hí, vật liệu n.ổ, công cụ hỗ trợ… nhưng không gây ra hậu quả, không cấu thành tội phạm mà vi phạm hành chính.Theo đề nghị, thiếu tá Em bị kiểm điểm, xem xét, xử lý theo vi phạm của ngành công an. Đối với anh Công và anh Toàn có hành vi sử dụng xung điện chích cá sẽ bị xử lý hành chính, tang vật giao trả lại cho anh.

Chiều 20.5, trao đổi với chúng tôi, anh Công cho biết anh rất bức xúc sau khi nhận thông báo của cơ quan điều tra.

“Công an đến dựng lại hiện trường nhưng đưa không đúng phương tiện, vị trí giữa 2 xuồng máy không phù hợp. Làm gì có chuyện tôi quơ cầy dầm trúng báng súng để súng cướp cò. Còn việc bỏ mặc nạn nhân trúng đạn rơi xuống nước không cấp cứu, Cơ quan CSĐT tỉnh lại cho rằng chưa xảy ra hậu quả chết người tôi không đồng ý và sẽ tiếp tục khiếu nại đến Bộ công an cùng Viện KSND tỉnh Long An”, anh Công nói.

Nguôn: https://thanhnien.vn/thoi-su/truong-cong-an-xa-no-sung-khien-mot-nguoi-dan-thuong-tich-14-khong-khoi-to-1226618.html

Related Posts
Đắk Lắk: Không có nhà vệ sinh, học sinh phải đi vào bô rồi cô giáo đi đổ nhờ!

Không có nước sinh hoạt, không có nhà vệ sinh nên hàng ngày, các cô giáo phải cho các cháu Read more

Nam thanh niên Sri Lanka mắc C.o.vid-19 sau khi rời TP.HCM

Lúc ở Việt Nam, nam thanh niên Sri Lanka âm tính với Covid-19, nhưng sau khi về nước được ít Read more

Người mẹ nghèo Hà Tĩnh bất lực nhìn con phải dừng bước trước cổng trường đại học

Mẹ đành có lỗi với con, tình thế mẹ lúc này không lo cho con theo đuổi ước mơ vào Read more

CẦN BÁN GẤP NHÀ 167/6A ẤP THỚI TÂY 2, XÃ TÂN HIỆP, HUYỆN HÓC MÔN

Thửa đất: 641, tờ bản đồ số: 41 Diện tích: 6.15*26.5m; DTSD: 154.5m² _ Nhà cấp 4 => mua vào ở ngay, không cần Read more

Một nữ sinh bị nhóm bạn l.ột đồ, quay video clip và tung lên mạng

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh và thị xã Đông Triều đang phối hợp điều tra vụ việc một Read more

TP.HCM: Xóa quy hoạch không khả thi để trả lại quyền lợi cho người dân

UBND TP.HCM yêu cầu điều chỉnh hoặc xóa quy hoạch những khu vực quy hoạch thực hiện không khả thi Read more

Scroll to Top