Khánh Hòa tạm dừng lễ hội, kinh doanh karaoke, vũ trường, massage… từ 0 giờ 10.8

Tỉnh Khánh Hòa tạm dừng các hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường, massage… kể từ 0 giờ ngày 10.8, nhằm tăng cường công tác phòng, chống d.ịch Co.vid-19. 

Một khu vực cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa  /// Ảnh: Nguyễn Chung
Một khu vực cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Trưa 9.8, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành công điện gửi các cơ quan chức năng và địa phương trên địa bàn tỉnh, về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Co.vid-19 trong tình hình mới. 

Theo công điện, ngày 8.8, Khánh Hòa đã ghi nhận trường hợp d.ương .tính S.A.R.S-C.oV-2 trong cộng đồng. Đó là BN Co.vid-19 thứ 791 (trú tại Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh) là F1 của BN 751 (tại Hải Dương) hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình d.ịch b.ệnh hiện nay, Khánh Hòa ở trong nhóm có nguy cơ, UBND tỉnh xác định việc nâng cấp độ phòng chống d.ịch là cần thiết. 

UBND tỉnh quyết định từ 0 giờ ngày 10.8, tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, cho đến khi có thông báo mới. Cùng với đó, các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, quán bar, pub, vũ trường, cơ sở massage, trò chơi điện tử trực tuyến cũng tạm dừng từ 0 giờ ngày 10.8. 

Các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống d.ịch b.ệnh Co.vid-19, như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ các phương tiện, vật tư để rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc. 

Khánh Hòa tạm dừng lễ hội, kinh doanh karaoke, vũ trường, massage… từ 0 giờ 10.8   - ảnh 1
Khánh Hòa nâng cấp độ phòng, chống d.ịch b.ệnh Co.vid-19 sau khi có ca d.ương t.ính trong cộng đồng ẢNH: NGUYỄN CHUNG

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc. Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người thì phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống d.ịch như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… 

Hiện nay đang diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh chủ động kiểm tra, giám sát và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi; thực hiện ngay việc khử khuẩn phòng, thi, địa điểm thi sau mỗi buổi thi; đồng thời, phối hợp với ngành y tế tiếp tục theo dõi sức khỏe của tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên liên quan sau khi kết thúc kỳ thi. 

 Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, hiện các trường hợp có tiếp xúc gần (F1, F2) với bệnh nhân 791 đã được ngành y tế kịp thời truy vết, khoanh vùng, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm, đến nay đều có kết quả âm tính. Tuy nhiên, các trường hợp (F1, F2) này dù có kết quả x.ét nghiệm âm tính vẫn được cách ly theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Theo: Thanh Niên

Related Posts
Nhân viên kỹ thuật máy bay bị sét đ.ánh t.ử v.o.ng tại sân bay Nội Bài

Một nhân viên kỹ thuật của VAECO bị sét đ.ánh t.ử v.o.ng trong khi người này kiểm tra máy bay. Read more

Đắk Lắk: Không có nhà vệ sinh, học sinh phải đi vào bô rồi cô giáo đi đổ nhờ!

Không có nước sinh hoạt, không có nhà vệ sinh nên hàng ngày, các cô giáo phải cho các cháu Read more

Nam thanh niên Sri Lanka mắc C.o.vid-19 sau khi rời TP.HCM

Lúc ở Việt Nam, nam thanh niên Sri Lanka âm tính với Covid-19, nhưng sau khi về nước được ít Read more

Người mẹ nghèo Hà Tĩnh bất lực nhìn con phải dừng bước trước cổng trường đại học

Mẹ đành có lỗi với con, tình thế mẹ lúc này không lo cho con theo đuổi ước mơ vào Read more

CẦN BÁN GẤP NHÀ 167/6A ẤP THỚI TÂY 2, XÃ TÂN HIỆP, HUYỆN HÓC MÔN

Thửa đất: 641, tờ bản đồ số: 41 Diện tích: 6.15*26.5m; DTSD: 154.5m² _ Nhà cấp 4 => mua vào ở ngay, không cần Read more

Một nữ sinh bị nhóm bạn l.ột đồ, quay video clip và tung lên mạng

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh và thị xã Đông Triều đang phối hợp điều tra vụ việc một Read more

Scroll to Top