Hai ngôi mộ kỳ lạ đột nhiên xuất hiện trên cánh đồng, người dân ngỡ ngàng khi đào lên

Sau khi thấy trên cánh đồng xuất hiện 2 ngôi mộ nhưng không hề có bia mộ, người dân địa phương cảm thấy nghi ngờ nên đã báo cho cảnh sát và chính quyền.

Tháng 5/2020, một số người dân sống tại thành phố Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, đã cảm thấy vô cùng kỳ lạ và nghi ngờ khi có 2 ngôi mộ xuất hiện trên cánh đồng. Do không có bia mộ nên không ai biết 2 ngôi mộ này thuộc về gia đình nào, chôn cất từ bao giờ, chỉ có một đống củi được xếp cách đó vài mét như để ngăn người khác lại gần.

Sau đó, cảnh sát thành phố Đại Khánh lại nhận được thông tin từ một nhà máy khai thác dầu mỏ địa phương, nói rằng họ bị tổn thất điện bất thường trong thời gian gần đây, nghi ngờ bị đánh cắp điện. Điều kỳ lạ là nhà máy dầu mỏ này nằm ngay gần 2 ngôi mộ kia, do đó cảnh sát đã quyết định thử đi điều tra. Nhờ đó, một hành vi phi pháp đã bị hé lộ.

hai ngoi mo ky la dot nhien xuat hien tren canh dong, nguoi dan ngo ngang khi dao len - 1

Hai ngôi mộ kỳ lạ xuất hiện trên cánh đồng.

Ngày 26/5, sau khi đến tận nơi điều tra, cảnh sát và chính quyền địa phương đã xác định 2 ngôi mộ trên không có thật. Sau khi đào lên, họ mới phát hiện đó thực chất là một căn hầm bí mật. Sau khi thâm nhập vào bên trong căn hầm, cảnh sát cho biết nơi đây đã được dựng lên nhằm mục đích đào tiền ảo bitcoin bất hợp pháp.

Có tới 8 giàn máy khai thác bitcoin được cất giấu dưới căn hầm này, bên cạnh đó còn có hệ thống chiếu sáng và đường điện riêng. Do việc khai thác bitcoin cần lượng điện năng rất lớn, những kẻ đào bitcoin bất hợp pháp đã cố tình đặt căn hầm ở đây để đánh cắp điện từ nhà máy khai thác dầu mỏ gần đó. Bên trên, chúng ngụy trang thành những ngôi mộ vô danh để không ai chú ý. Đây cũng chính là lý do khiến nhà máy này bị tổn thất điện năng nhiều hơn bình thường.

hai ngoi mo ky la dot nhien xuat hien tren canh dong, nguoi dan ngo ngang khi dao len - 3

Một giàn máy khai thác bitcoin.

Hiện nay, những kẻ liên quan tới việc ăn trộm điện và đào bitcoin bất hợp pháp đã bị bắt giữ để điều tra. Cảnh sát thành phố Đại Khánh cho biết hôm 31/5 vừa qua rằng, đây là vụ việc phức tạp nên sẽ cần nhiều thời gian để giải quyết. 

Sau đó vài ngày, cảnh sát tỉnh Hắc Long Giang cũng đã phát hiện một vụ việc tương tự, sau khi tìm thấy căn hầm để đào bitcoin ngay bên dưới chuồng chó. 54 giàn khai thác bitcoin đã được phát hiện bên dưới một căn hầm bí mật, ngay phía dưới một chuồng chó.

hai ngoi mo ky la dot nhien xuat hien tren canh dong, nguoi dan ngo ngang khi dao len - 4

Ngụy trang căn hầm đào bitcoin bên dưới chuồng chó.

Việc tiền ảo bitcoin tăng trong vài tháng gần đây đã khiến nhiều đối tượng bất chấp pháp luật để đi đào trộm. Chúng đào tiền ảo rồi bán cho các nền tảng được cấp phép ở nước ngoài. Mới đây, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã buộc các công ty địa phương phải ngừng hoạt động khai thác tiền ảo, sau một nghiên cứu của Đại học Cambridge cho thấy 10% tỷ lệ băm (hashrate) bitcoin trên toàn cầu đến từ tỉnh này.

Theo: eva.vn

Related Posts
Chủ vườn cảnh bất ngờ bị cưỡng chế sau khi “tố” Chủ tịch xã mượn cây cảnh không trả?

Sau khi “tố” Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn mượn cây cảnh không chịu trả thì ngày 11/9 vừa Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top