Hà Nội – Phú Yên: Từ 0h ngày 1-8, đóng cửa quán bar, karaoke, quán vỉa hè hoạt động

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị từ 0h ngày 1-8 cấm triệt để tất cả các quán bar, quán karaoke, quán nước vỉa hè. Các nhà hàng bán hàng nhưng phải tiến hành bán giãn cách, 2 người cách xa 1m trở lên.

Hà Nội - Phú Yên: Từ 0h ngày 1-8, cấm quán bar, karaoke, quán vỉa hè hoạt động - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – Ảnh: TTO

Chiều nay 31-7, TP Hà Nội họp ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch C.O.V.ID-19. Hiện Hà Nội ghi nhận tổng số 123 ca mắc C.O.V.ID-19, trong đó 121 trường hợp đã công bố khỏi bệnh. Có hai trường hợp mới ghi nhận ngoài cộng đồng đều có tiền sử đi từ Đà Nẵng về.

Tính đến 13h chiều nay theo số liệu rà soát, thống kê của Trung tâm y tế 30 quận huyện thị xã, Hà Nội ghi nhận 53.768 người về từ Đà Nẵng và đã tiến hành lấy mẫu x.ét ngh.i.ệ.m.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề nghị các đơn vị trên địa bàn thành phố bám sát mục tiêu “phát hiện nhanh, cách ly kịp thời, l.ấy mẫu x.ét ngh.i.ệ.m ngay”. Phấn đấu đến tối mai 1-8 hoàn thành xong việc lấy mẫu x.ét nghiệm.

“Khẩn trương lấy mẫu x.ét nghiệm, bởi chỉ có qua x.ét nghiệm, chúng ta mới có thể khẳng định được có bị nhiễm hay không bị nh.i.ễ.m”, ông Chung nói.

Cùng với đó, khẩn trương tiếp tục rà soát triệt để người đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam từ ngày 1-7, nhất là số lượng đi đường bộ, đường sắt, tuyên truyền cho người dân tự giác khai báo y tế, cách ly tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch C.O.V.I.D-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị từ 0h ngày 1-8, cấm triệt để tất cả các quán bar, quán karaoke, quán nước vỉa hè, dừng hoạt động. Với các nhà hàng tiến hành bán giãn cách, đảo bảm 2 người ngồi giãn cách khoảng 1m trở lên, khi mua hàng cũng như vậy.

Sở giáo dục đào tạo, các quận, huyện làm tốt công tác vệ sinh khử khuẩn chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang; các phòng thi phải được tổ chức vệ sinh; các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học sau mỗi ngày học phải tiến hành khử khuẩn.

Ông Chung cũng đề nghị Công an TP Hà Nội tiếp tục quản lý người nước ngoài nhập cảnh đi qua Hà Nội, đặc biệt ở đường bộ; Sở công thương rà soát các đơn vị bán lẻ, chuẩn bị sẵn sàng phương án để đảm bảo không tăng giá, thiếu hàng, phối hợp các đơn vị cung cấp đủ nông, lâm, thủy sản cho Hà Nội.

Ông Trương Quang Việt, phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho biết, đã x.ét nghiệm 18.459 trường hợp đi về từ Đà Nẵng, ghi nhận 10 trường hợp có kết quả test nhanh d.ư.ơ.ng tính (Nam Từ Liêm 2, Hoàng Mai 1, Gia Lâm 6, Thanh Xuân 1).

Sau đó, tiến hành làm x.ét nghiệm PCR có 8/10 trường hợp cho kết quả â.m t.í.nh, còn 2 trường hợp ở Gia Lâm đang chờ kết quả.

“Nhận định tình hình dịch ở thành phố Hà Nội, đến thời điểm này là tình hình phức tạp, có 2 ca yếu tố dịch tễ đi về từ Đà Nẵng. Dự báo trong những ngày tới có thể ghi nhận thêm một số trường hợp mắc mới”, ông Việt thông tin. 

Thời gian tới, thành phố Hà Nội tiếp tục tập trung điều tra, xác minh truy vết những người tiếp xúc và có liên quan đến 2 ca bệnh vừa phát hiện, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ, cũng như  hạn chế tụ tập đông người tạm dừng các sự kiện như lễ hội, hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ.

Hà Nội - Phú Yên: Từ 0h ngày 1-8, cấm quán bar, karaoke, quán vỉa hè hoạt động - Ảnh 2.
Khu vực kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên – Ảnh: PHƯƠNG TRÀ

Phú Yên tạm ngưng hoạt động karaoke, massage, vũ trường… từ 0h ngày 1-8

Chiều 31-7, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng chống dịch C.O.V.I.D-19, được áp dụng từ 0h ngày 1-8.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở masage, karaoke, vũ trường, quán bar, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các điểm truy cập internet điện tử, các rạp chiếu phim.

Tỉnh yêu cầu hạn chế hội họp, tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người. Trong trường hợp thật sự cần thiết, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội với quy mô phù hợp.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch: đeo khẩu trang bắt buộc, giữ khoảng cách tiếp xúc phù hợp, phải có nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện tại phòng họp; thực hiện giám sát về y tế và không tổ chức liên hoan tiệc mừng.

UBND tỉnh Phú Yên cũng giao Sở Y tế Phú Yên chủ động phối hợp với Sở Tài chính sẵn sàng bảo đảm năng lực cho hệ thống y tế, trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư phục vụ cho xét nghiệm trên diện rộng và cán bộ, lực lượng chuyên môn đáp ứng yêu cầu phòng, chống d.ịch.

Sở Y tế tổ chức phun th.u.ốc khử khuẩn tại các địa điểm tập trung đông người, khu vực công cộng, cơ sở y tế, trường học, cơ quan, đơn vị và những nơi có nguy cơ l.ây nh.i.ễ.m cao trong cộng đồng.

Đã tìm được 20 trường hợp đi khám bệnh tại Đà Nẵng nhưng không khai báo

Chiều 31-7, BS Nguyễn Thị Mộng Ngọc – giám đốc Sở Y tế Phú Yên – cho hay sở đã rà soát, xác định có 20 trường hợp người Phú Yên đi khám bệnh tại Đà Nẵng trong thời gian có dịch nhưng chưa khai báo (thông tin ban đầu là 22 người, nhưng có 2 trường hợp trùng lắp tên).

Hiện ngành y tế đã đưa 5 người trong số này đi cách ly tập trung, 1 cách ly tại nhà vì đã có x.ét ngh.i.ệ.m lần 1 âm tính, 6 người theo dõi sức khỏe tại nhà vì đã quá 14 ngày, 1 ở TPHCM, 2 ở Quảng Nam, 5 đang ở Đà Nẵng.

Bà Ngọc cũng cho hay có 1 c.a ngh.i mắc C.O.V.I.D-19 đã có kết quả x.ét ngh.i.ệ.m lần 2 â.m tính. Các trường hợp cách ly tập trung do khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng có kết quả x.ét ngh.i.ệ.m lần 1 â.m t.í.nh với S.A.R.S-C.o.V-2.

Theo: Tuổi Trẻ

Related Posts
Ba ngày chinh phục Mũi Đôi – Cực Đông Tổ quốc

Ngoài cảnh sắc núi non, biển trời tuyệt đẹp, thì phần thưởng sau khi chinh phục Mũi Đôi chính là Read more

Những đặc sản thơm lừng xứ Nẫu

Không chỉ có hoa vàng cỏ xanh, phong cảnh thiên nhiên yên bình và tươi đẹp, vùng đất Phú Yên Read more

Ẩm Thực Phú Yên – Phượt Phú Yên

Chỉ với 48 giờ, bạn sẽ khám phá tất cả món ngon “đúng điệu” của xứ của xứ “hoa vàng, Read more

10 thắng cảnh tuyệt đẹp của xứ sở ‘hoa vàng trên cỏ xanh’

Phú Yên đang ngày một nổi tiếng trên bản đồ du lịch, sở hữu nhiều danh thắng, và xuất hiện Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top