Giới khoa học cuối cùng cũng tìm thấy quái vật hồ Loch Ness

Quái vật hồ Loch Ness là chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận thế giới trong suốt gần một thế kỷ qua và các nhà khoa học cuối cùng cũng có thể bước gần hơn đến việc làm sáng tỏ bí ẩn này, theo Express.

Giới khoa học cuối cùng cũng tìm thấy quái vật hồ Loch Ness - Ảnh 1.
Các nhà khoa học cho rằng, quái vật Loch Ness là một con lươn khổng lồ.

Quái vật được cho là sống ở hồ Loch Ness, Scotland đã thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới bởi nhiều hình ảnh không thể giải thích về nó được ghi lại trong nhiều năm qua.

Cộng đồng khoa học coi những báo cáo về việc nhìn thấy quái vật Loch Ness là một hiện tượng không có cơ sở sinh học đồng thời giải thích rằng những gì người ta tuyên bố nhìn thấy hoặc là trò lừa bịp, tự tưởng tượng hoặc xác định sai các vật thể trong hồ. Để đưa ra bằng chứng khoa học về sự tồn tại của quái vật Loch Ness, Tiến sĩ Neil Gemmell, từ Đại học Otago cùng nhóm nghiên cứu của ông đến từ New Zealand đã trích xuất các mẫu di truyền (DNA) ở các độ sâu khác nhau trong hồ để xác định những sinh vật nào sống trong đó.

Sau một năm nghiên cứu, nhóm của ông Gemmell đã tìm thấy hơn 3.000 loài sinh vật trong hồ, một số rất nhỏ chúng không thể nhận dạng được bằng mắt người nhưng không có dấu vết nào của một con quái vật. 

Do có một lượng DNA lươn rất lớn trong hồ nên các nhà khoa học không loại trừ khả năng quái vật hồ Loch Ness là một con lươn khổng lồ.

“Các thợ lặn đã tuyên bố rằng họ nhìn thấy dấu vết của những con lươn trong hồ, chúng lớn cỡ nào tôi không biết, nhưng có khả năng có những con lươn khổng lồ hiện diện trong hồ”, Tiến sĩ Gemmell nói và cho biết thêm rằng là một nhà di truyền học, ông cho rằng, những con lươn khổng lồ có thể dài khoảng 4 mét, do đột biến hoặc biến đổi tự nhiên. Ngoài ra, trong hồ khó có sinh vật nào có khả năng đạt đến kích cỡ khác thường như vậy.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Gemmell cũng thừa nhận có 20% DNA không xác định được loài, nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng “có lẽ không có một loài bò sát có vảy khổng lồ nào bơi quanh hồ Loch Ness” mà các nhà khoa học không phát hiện ra.

Tuy nhiên, những người săn lùng quái vật Loch Ness cho biết, 20% lượng DNA không xác định được loài đã đủ để họ tiếp tục thực hiện việc tìm kiếm.

Theo: Express

Related Posts
Cây mang điều ước chữa lành bách bệnh của người Scotland

Cây mang điều ước chữa lành bách bệnh của người Scotland Không chỉ Scotland mà cả Ireland, Anh, du khách Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top