Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kẹo kéo vào Hương ước

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đề nghị UBND TP đưa nội dung “cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào” vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp.

Báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 20, HĐND TP.HCM khoá IX sáng 9-7, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đã đề nghị UBND TP đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp.Việc này nhằm nhắc nhở người dân tự giác thực hiện.

Bà Tô Thị Bích Châu đề nghị đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp

Theo bà Châu, ở các kỳ họp trước đây đã 2 lần Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM có kiến nghị UBND TP chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các quận huyện, phường xã, thị trấn cần có biện pháp chấn chỉnh các hoạt động karaoke, ca nhạc đường phố tại các buổi liên hoan, tiệc tùng ở các khu dân cư với dàn âm thanh công suất lớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khoẻ người dân.

Tuy nhiên UBND các phường, xã, thị trấn và các cơ quan chức năng thiếu kiên quyết trong việc xử lý những trường hợp hát karaoke với tiếng ồn quá lớn. Từ đó, dẫn đến nhiều hộ dân vẫn liên tục bị tra tấn vì loa karaoke kéo. Thậm chí, nhiều vụ việc xảy ra bất hòa, gây nên án m.ạng.

Cụ thể hơn, bà Châu cho biết hồi tháng 4 ở khu nhà trọ tại huyện Bình Chánh đã có một người ch.ết do nhắc nhở hàng xóm hát karaoke với tiếng ồn lớn.

“Hát karaoke di động không còn là loại hình giải trí đơn thuần mà đã và đang trở thành vấn nạn, gây bức xúc và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân”, bà Châu nói.

Trước tình trạng đó, bà Châu cho biết Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND các cấp thường xuyên kiểm tra và kiên quyết xử lý triệt để vấn nạn hát karaoke gây tiếng ồn trong khu dân cư theo Nghị định 167 năm 2013 của Chính phủ.

Bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 20, HĐND TPHCM khoá IX sáng 9.7

Đồng thời, đề nghị đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp để từ đó nhắc nhở người dân tự giác thực hiện.

Ngoài ra, bà Tô Thị Bích Châu cho biết việc tiếp nhận, thông báo kết quả giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo mà người dân gửi đến chính quyền địa phương còn chậm, quá thời gian quy định. Tồn tại trên dẫn đến việc người dân liên tục khiếu nại, tố cáo, gây bức xúc.

Theo: Pháp Luật

Related Posts
Bị nhắc tắt loa kẹo kéo, nhóm nhậu đ.ánh công an, nhốt dân phòng

Khi được nhắc nhở, yêu cầu tắt nhạc, nhóm nhậu đã lao vào đ.ánh công an, khống chế, bắt nhốt Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top