Chủ tật nguyền mưu sinh ở Phú Quốc ‘đốn tim’ dân mạng cùng với chú chó bán vé số

Mấy ngày ngày qua, cư dân mạng xôn xao việc chú chó ngậm xấp vé số đi theo chủ bị tật nguyền rong ruổi khắp ngõ ngách Phú Quốc (Kiên Giang) để mưu sinh.

Người chủ của chú chó là ông Ngô Văn Tí (49 tuổi, quê huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang). Nói về chú chó cưng của mình, ông Tí cho biết, cách đây khoảng 4 năm vợ ông xin từ một người dân ở TP. Hà Tiên và đặt tên cho nó là Lucky.

Lucky ngậm xấp vé số cùng chủ rong ruổi mọi ngõ ngách ở Phú Quốc để bán vé số.

Lúc đó, Lucky nhỏ và ốm nhất bầy nên không ai chịu nuôi. Do vợ chồng không có con, nên vợ ông Tí xin về nuôi để bầu bạn và thương yêu nó như con mình.

Ông Tí cho biết, Lucky là chú chó lai, cha là giống chó xoáy Phú Quốc, còn mẹ là chó đất liền. Lúc mới đem về nuôi, nó quá nhỏ và không thể tự ăn, vợ chồng ông Tí mua sữa về quậy và đút cho nó uống từng muỗng. Khi lớn lên, Lucky hàng ngày đi theo ông Tí bán vé số, nó rất khôn và không hề sợ người lạ.

“2 năm trước, khi tôi đi bán vé số tại TP Rạch Giá thì bất ngờ Lucky ngậm xấp vé số đi vào một quán cà phê. Một số người trong quán thấy lạ nên gọi nó tới để mua. Khi khách mua vé số thì Lucky nằm lì ở đó chờ đến khi khách trả tiền mới ngậm đem ra đưa cho tôi”, ông Tí kể.

Lucky bán vé số cho khách.

Kể từ đó, chú chó này có biệt tài “bán vé số” và rong ruổi theo ông Tí từ đất liền ra tận đảo Phú Quốc để mưu sinh. Do ông Tí bị tật nguyền nên phải ngồi xe lăn đi bán vé, ông Tí đi trước còn Lucky ngậm vé số chạy theo sau.

Chị Nguyễn Thị Thảo, người dân ngụ thị trấn Dương Đông cho biết, lúc đầu thấy có chú chó lông đen bóng, miệng ngậm xấp vé số bám theo chân người đàn ông đi trên chiếc xe lăn. Thấy lạ nên chị Thảo gọi đến để mua. Tuy nhiên, chú chó này chỉ đứng nhìn cho đến khi chủ của nó gọi và chỉ tay về phía người mua thì nó mới mang vé số chạy đến và nhả ra cho khách chọn.

Chú chó ngậm vé số theo chủ tật nguyền mưu sinh ở Phú Quốc ‘đốn tim’ dân mạng - ảnh 3

Những lúc mệt, chú chó này phóng lên xe lăn đi cùng với ông Tí.

“Vé số được để vào túi nilon nên tôi tháo ra mua xong gói lại cẩn thận và đưa cho chú chó này ngậm. Nhưng nếu mua vé số mà không trả tiền là nó đứng đó không chịu đi. Kể từ khi biết chú chó này, người dân ở đây thấy thương nên thường mua vé số ủng hộ”, chị Thảo bộc bạch.

Theo quan sát, tiền khách trả thì để chung vào xấp vé số, bỏ gói vào túi nilon cẩn thận. Lúc này Lucky ngậm lấy và đem ra cho chủ. Ông Tí chỉ có việc mở túi ra lấy tiền và buộc túi nilon lại bỏ xuống đất, sau đó Lucky ngậm lấy và đi theo chủ.

Có lúc ngồi nghỉ mệt trong quán nước.

Một số người dân, khách tham quan du lịch tỏ ra thích thú khi nhìn thấy chú chó cưng đi theo chủ bán vé số mưu sinh. Thậm chí có những người từ trước đến giờ ít khi mua vé số nhưng thấy chú chó đáng yêu nên đã mua ủng hộ.

Nhiều du khách dùng điện thoại chụp ảnh, quay clip chia sẻ lên mạng xã hội. Hình ảnh Lucky theo chủ bán vé số nhận được nhiều bình luận, chia sẻ… và dành những lời yêu thương cho chú chó này.

NHẬT HUY

Related Posts
Chủ vườn cảnh bất ngờ bị cưỡng chế sau khi “tố” Chủ tịch xã mượn cây cảnh không trả?

Sau khi “tố” Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn mượn cây cảnh không chịu trả thì ngày 11/9 vừa Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top