Chú C.h.ó Mù Và Cuộc Hành Trình 30 Km Tìm Về Với Chủ

86

- Advertisement -

Gary sống trong một trại tạm trú cho động vật trong vòng 4 năm sau khi được người ta tình cờ tìm thấy trên đường phố trong tình trạng bị mù cả 2 mắt. Gần 1 tháng trước, Gary được một tình nguyện viên từ tổ chức từ thiện động vật Paka dla Zwierzaka, Gdansk, Ba Lan, cho đến sống ở một ngôi nhà tạm thời.

Lập tức hòa đồng với môi trường mới, Gary thích thú khi được trở thành thành viên trong gia đình mới cùng những đứa trẻ nhà hàng xóm. Niềm vui không bên Gary quá lâu, 3 tuần sau, 1 người đàn ông lạ mặt đã liên hệ với tổ chức từ thiện để yêu cầu nhận nuôi Gary.

Gary quả là một chú chó đặc biệt. Gary đã không để tình trạng khiếm thị của mình cản trở việc tìm đường về nhà.

- Advertisement -

Gary quả là một chú chó đặc biệt. Gary đã không để tình trạng khiếm thị của mình cản trở việc tìm đường về nhà.

Người đứng đầu tổ chức từ thiện là Marta Słodnik cho biết: “Một quý ông lớn tuổi tuyệt vời đã chọn nuôi Gary lâu dài trong ngôi nhà của mình. Ông ấy muốn những chuyến đi bộ hàng ngày và một kỳ nghỉ hưu vui vẻ có bạn đồng hành. Vì vậy, Gary đã chuyển đến Zukowo”.

Chỉ sau 24 giờ kể từ khi rời xa chủ cũ, Gary đã tự tìm đường đi bộ về nhà khi nhảy ra khỏi xe ôtô và chạy mất hút. Một cuộc tìm kiếm lớn đã được khởi động với các thông báo tìm kiếm dán đầy trên các cửa hàng địa phương cùng thông báo trực tuyến tìm chú chó Gary.

5 ngày sau, có người nhìn thấy chú chó ở vị trí cách phía Bắc Zukowo 8km trước khi chủ cũ của Gary phát hiện chú ta đã trở lại Gdynia. Điều đó có nghĩa là Gary đã đi một quãng đường thật sự quá xa trong thời tiết sương giá chỉ có 1 mình. Lúc tìm thấy Gary, chú chó đang co mình ngủ trong một khu rừng địa phương, chỉ cách ngôi nhà cũ của nó vài mét.

Marta Słodnik cho biết: “Gary đã đi bộ gần 30 km trong sương giá suốt 5 ngày để trở về nhà. Gary đã chọn gia đình riêng của mình và chúng tôi tôn trọng quyết định của nó. Giờ đây, Gary không thể được nhận nuôi nữa vì nó sẽ ở với những người giám hộ tạm thời của mình mãi mãi.

Kể từ lần bỏ đi ấy, Gary đã được người chủ tạm thời của mình nhận nuôi vĩnh viễn.

Nguồn Chuyển Động

Comments
Loading...