Giờ đây khi đã là nhà vô địch Lightweight, Christian Lee khẳng định lại tham vọng hạ gục Martin Nguyễn ở hạng cân cũ Featherweight.

Là một trong những tay đấm có tốc độ phát triển chóng mặt ở ONE Championship, Christian Lee hiện đang là nhà vô địch trẻ nhất trong hệ thống MMA của giải đấu. Tuy nhiên, chiếc đai Lightweight chưa phải là mục tiêu khiến “The Warrior” hài lòng, đặc biệt khi 2 trận thua trong quá khứ trước Martin Nguyễn vẫn còn đó.

“Với tôi, hạng lông là nơi tôi bắt đầu sự nghiệp. Và tôi sẽ chưa bao giờ hài lòng nếu rời đi mà không có chiếc đai vô địch.” – Christian Lee khẳng định.

“Tôi đã có kế hoạch giành lấy đai Featherweight, nhưng trận đấu tôi muốn phải là với Martin Nguyễn. Anh ấy đã thống trị hạng cân này bằng việc hạ gục mọi đối thủ trên đường đi của mình, một thành tích ấn tượng. Không những thế, tôi cũng tin rằng Martin sẽ giữ đai thêm một thời gian nữa trước khi trận đấu của chúng tôi diễn ra.” 

Với chiếc đai Lightweight cùng vị trí số 1 ở Featherweight, “The Warrior” Lee tiết lộ tham vọng thách đấu Martin Nguyễn.

Tham vọng của Christian Lee không phải không có cơ sở bởi sự phát triển mà võ sĩ sinh năm 1998 này thể hiện trong thời gian vừa qua. Thua chóng vánh bằng một đòn siết của Martin trong lần gặp đầu tiên, Christian Lee chỉ chấp nhận thất bại thứ hai với trận thua điểm sát nút tại ONE: Unstoppable Dream hồi 2018. 

“Tôi có thể thấy trận đấu thứ 3 sẽ khác hoàn toàn với 2 trận trước đây.” – Lee tự tin. “Trận thứ hai quả thực sát sao bởi tôi không có cơ hội sparring khi chuẩn bị. Trong 8 tuần huấn luyện, tôi vẫn chịu chấn thương ngon tay từ trận đấu trước đó. Và khi ONE đề nghị tôi thượng đài với Martin, tôi không ngần ngại chấp nhận với tinh thần của một võ sĩ trẻ.” 

“Vì thế, tôi đã không có những gì cần thiết để chuẩn bị cho một trận tranh đai tầm cỡ thế giới. Đó là lí do khiến màn thể hiện của tôi dưới mức mong đợi như vậy. Tôi thực sự thất vọng về điều đó.” 

Christian Lee đã kìm chân được Martin Nguyễn trong trận đấu thứ 2 nhưng chưa thể đủ cho một chiến thắng

“Tôi biết cả 2 chúng tôi mà mẫu võ sĩ có thể kết liễu người kia. Và đó là cách duy nhất để kết thúc câu chuyện này, một trận đấu nữa để giải quyết tất cả.”  – Lee nhấn mạnh.

Theo kế hoạch của ONE Championship, cả Christian Lee và Martin Nguyễn đều có kế hoạch bảo vệ đai vô địch trong năm 2021. Chiếc đai Featherweight trong tay Martin sẽ đối đầu với thách thức đến từ Thành Lê – tay đấm đang có 3 cú KO liên tiếp ở cùng hạng cân. 

Trái lại, nếu Christian Lee có thể “dẹp” được Lightweigth với những võ sĩ như Iuri Lapricus hay Pieter Buist, cánh cửa cho trận Superfight với tay đấm người Singapore cũng sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.
 

Related Posts
Nhìn lại cú KO của Brunson tại UFC Fight Night

UFC Fight Night sáng ngày 2 tháng 8 đã kết thúc với một pha ground and pound tàn bạo.Tại UFC Read more

Chùm ảnh Deiveson Figueiredo lên ngôi tại UFC Fight Night 172

Sự kiện UFC Fight Night 172 kết thúc đã tìm ra nhà vô địch mới của hạng cân Flyweight - Read more

Deiveson Figueiredo âm tính COVID-19: Trận tranh đai Flyweight có khả năng được cứu

Được lên lịch tranh đai Flyweight ở lần tái đấu Joseph Benavidez ngày 18 tháng 7 tới tại Đảo Quyết Read more

Martin Nguyễn và kỉ niệm chạm trán với nhà vô địch UFC Alexander Volkanovski

Martin Nguyễn và kỉ niệm chạm trán với nhà vô địch UFC Alexander Volkanovski Đều là nhà vô địch hạng Read more

Chùm ảnh sự kiện UFC on ESPN 11: Dan Hooker vs Dustin Poirier

Chùm ảnh sự kiện UFC on ESPN 11: Dan Hooker vs Dustin Poirier Những hình ảnh đẹp nhất sự kiện Read more

ONE Championship tổ chức 3 trận “nội chiến Thái Lan” tại ONE No Surrender

Chủ tịch ONE Championship Chatri Sityodtong đã thông báo 3 trận tranh đai “toàn Thái Lan” trong khuôn khổ ONE Read more

Scroll to Top