Ca nghi nh.i.ễ.m C.o.v.i.d-19 ở Đà Nẵng đã đi dự tiệc, ăn cưới dù sốt mệt

 Ca nghi mắc C.o.v.i.d-19 ở Đà Nẵng đã được Viện Pasteur Nha Trang khẳng định d.ư.ơ.ng t.í.nh và Viện Vệ sinh dịch tễ sẽ xét nghiệm khẳng định. Trước đó, dù bị sốt mệt, người đàn ông này đã đi ăn tiệc cưới.

Trưa 24/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân nghi mắc C.o.v.i.d-19.

Bệnh nhân là T.V.D. (nam, sinh 1963, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng), hiện đang sống chung với vợ và con gái .

Theo thông tin người nhà cung cấp, trong vòng một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh.

Ngày 7/7, bệnh nhân T.V.D. đến chăm mẹ ruột (trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Ngày 10/7, mẹ của bệnh nhân T.V.D. chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ngày 16/7, bệnh nhân T.V.D. có đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch – Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện.

Ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng đã đi dự tiệc, ăn cưới dù sốt mệt - 1
Bệnh nhân T.V.D. hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Ngày 17/7, bệnh nhân T.V.D. từ Bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà, lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tuy nhiên, tối cùng ngày, bệnh nhân đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương (phường Hòa Khánh Bắc) để dự tiệc.

Trưa ngày 18/7, bệnh nhân T.V.D. có đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng. 

Tại Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện lấy mẫu và xét ngh.i.ệ.m) theo chương trình giám sát SVP (viêm phổi nặng do v.i.r.u.s), đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tác nhân C.o.v.i.d -19.

Kết quả x.ét ngh.i.ệ.m sàng lọc lần 1 ngày 23/7 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng bằng phương pháp Real time RT-PCR cho thấy d.ư.ơ.ng t.í.nh với v.i.r.u.s S.A.R.S-C.o.V-2. Trung tâm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Real time RT-PCR lần 2 vào chiều ngày 23/7 và cũng cho kết quả d.ư.ơ.ng tính với v.i.r.u.s S.A.R.S-C.o.V-2.

Trong đêm 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã tiến hành gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang thực hiện sáng ngày 24/7 và cho kết quả d.ư.ơ.ng t.í.nh với v.i.r.u.s S.A.R.S-C.o.V-2.

Sáng 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng tiếp tục gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm v.i.r.u.s S.A.R.S-C.o.V-2. Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, tiếp tục chờ kết quả x.ét ngh.i.ệ.m của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để công bố dịch.

Sở Y tế Đà Nẵng chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Trung tâm Y tế quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, xác minh bệnh nhân và tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Được biết, Sở Y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu x.ét ngh.i.ệ.m ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy 102 mẫu xét nghiệm đều Â.M T.Í.NH với S.A.R.S-C.o.V-2.

Theo: Dân Trí

Related Posts
Nam thanh niên Sri Lanka mắc C.o.vid-19 sau khi rời TP.HCM

Lúc ở Việt Nam, nam thanh niên Sri Lanka âm tính với Covid-19, nhưng sau khi về nước được ít Read more

Người mẹ nghèo Hà Tĩnh bất lực nhìn con phải dừng bước trước cổng trường đại học

Mẹ đành có lỗi với con, tình thế mẹ lúc này không lo cho con theo đuổi ước mơ vào Read more

CẦN BÁN GẤP NHÀ 167/6A ẤP THỚI TÂY 2, XÃ TÂN HIỆP, HUYỆN HÓC MÔN

Thửa đất: 641, tờ bản đồ số: 41 Diện tích: 6.15*26.5m; DTSD: 154.5m² _ Nhà cấp 4 => mua vào ở ngay, không cần Read more

Một nữ sinh bị nhóm bạn l.ột đồ, quay video clip và tung lên mạng

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh và thị xã Đông Triều đang phối hợp điều tra vụ việc một Read more

TP.HCM: Xóa quy hoạch không khả thi để trả lại quyền lợi cho người dân

UBND TP.HCM yêu cầu điều chỉnh hoặc xóa quy hoạch những khu vực quy hoạch thực hiện không khả thi Read more

TP.HCM: Cảnh báo người dân có cá sấu ở Quận 12

UBND Quận 12 (TP.HCM) đề nghị các phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông tuyên truyền, cảnh báo người Read more

Scroll to Top