BV Củ Chi sẽ chuyển thành nơi điều trị người mắc Co.vid-19

22

- Advertisement -

Sáng 9/6, Sở Y tế TP.HCM ra thông báo khẩn về việc sẵn sàng chuyển đổi công năng của BV huyện Củ Chi thành BV điều trị Co.vid-19 Củ Chi (khi có yêu cầu).Bệnh viện Gò Vấp ngưng tiếp nhận bệnh nhân do liên quan ca F3 dương tính Hai nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú dương tính với nCoVTP.HCM nâng cấp độ chống d.ịch cao nhất ở bệnh viện, phòng khám

Theo Sở Y tế, tình hình d.ịch bệnh Co.vid-19 tại thành phố đang có diễn biến phức tạp, với các ca bệnh liên tục tăng. Tính đến trưa 9/8, thành phố đã có tổng cộng 481 ca mắc Co.vid-19 được Bộ Y tế công bố. Việc chuyển đổi công năng Bệnh viện huyện Củ Chi cũng nằm trong kế hoạch chủ động ứng phó tình hình d.ịch bệnh Co.vid-19 của khối điều trị trong tình huống TP.HCM có 5.000 ca bệnh.

Để sẵn sàng đưa BV Điều trị Co.vid-19 Củ Chi đi vào hoạt động khi được yêu cầu, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Bệnh viện huyện Củ Chi khẩn trương xây dựng kế hoạch chuyển đổi công năng thành BV Điều trị Co.vid-19 Củ Chi với quy mô tối đa 500 giường (trong đó 20 giường cấp cứu, hồi sức).

- Advertisement -

Bệnh viện huyện Củ Chi.

Bệnh viện huyện Củ Chi chủ động liên hệ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tổ chức tập huấn nhân viên y tế về hướng dẫn chẩn đoán, chăm sóc, điều trị người bệnh Co.vid-19; phòng và kiểm soát lây nh.iễm; hồi sức cấp cứu cho người bệnh nặng.

Bệnh viện huyện Củ Chi thông báo cho người dân (kể cả khám bảo hiểm y tế) đến khám tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện. Đối với người bệnh nội trú, khẩn trương chuyển đến BV Đa khoa khu vực Củ Chi để tiếp tục điều trị hoặc cho xuất viện nếu đủ điều kiện.

Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện trong thời gian bệnh viện tạm chuyển dổi công năng. Bên cạnh đó phối hợp, hỗ trợ vận chuyển người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện để tiếp tục điều trị (khi có yêu cầu chuyển đổi của Sở Y tế TP.HCM).

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/bv-huyen-cu-chi-se-chuyen-thanh-noi-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-khi-co-yeu-cau-744308.html

Comments
Loading...