Bức tranh khốc liệt của Australia, ngày ấy và bây giờ

Nạn cháy rừng ở Australia đã lấy đi rất nhiều từ đất nước trước đây được xem là có bầu không khí tốt nhất trên thế giới. Sau sự việc này các khu rừng, công viên quốc gia và một số thành phố lớn, địa điểm du lịch cũng đóng cửa, do bị tàn phá nặng về hoặc không đảm bảo đủ an toàn.

 

 

Thủ đô Canberra

Canberra là một trong những thủ đô có không khí trong lành nhất thế giới, với vườn ươm rộng 250 ha và sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, làn khói dày đặc từ các đám cháy gần đó đã bao phủ lên bầu trời thành phố. Ngày 2/1/2020, nơi đây ghi nhận chất lượng không khí xấu nhất, với mức độ ô nhiễm hạt mịn đạt mức nguy hiểm.

 

 

Sydney

Sydney là thành phố du lịch lớn nhất của đất nước với những bãi biển đẹp, công viên quốc gia rộng lớn. Các biểu tượng du lịch của thành phố là bãi biển Bondi, nhà hát Opera Sydney và khu vực cầu cảng.Sau thảm hoạ cháy rừng, Sydney đang chìm trong biển tro và khói dày đặc. Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây như nhà hát Opera Sydney, cầu cảng Sydney… dường như “biến mất” trong lớp khói mù mịt.

 

Khu rừng Glen Innes: Sở hữu phong cảnh thơ mộng, trong trẻo thảm thực vật nơi đây rất đa dạng phong phú nhưng với thực trạng hiện nay khu rừng đang trong tình trang nguy cấp. Một số động vật không thể tránh khỏi nguy cơ diệt vong.

 

 

Kangaroo Island:

Đây là hòn đảo lớn thứ 3 của Australia, nổi tiếng về sự hoang sơ và ngành công nghiệp thực phẩm. Trên khắp hòn đảo có 4.500 người sinh sống, nhiều động vật hoang dã, từ kangaroo, gấu túi, chuột wallaby, nhím và thằn lằn Goannas. Ở đây, ngoài tham quan động vật, du khách có thể trèo thuyền kayak, lướt sóng, thám hiểm hang động, đi xe đạp bốn bánh và trượt cát.

Các đám cháy đã phá hủy khoảng 100.000 ha đất, bao gồm cả phần lớn của công viên quốc gia Flinder Chase. Hỏa hoạn đã gây ra cái chết của hàng nghìn con gấu koala, chuột túi và có thể xoá sổ quần thể 300 con chuột túi dunnart trên hòn đảo. 

Related Posts
How Bear the dog is saving koalas injured in Australia’s bushfires

The wildfires in Australia have been burning for months, and there are estimates that half a billion animals have lost Read more

Những tin tức xoa dịu giữa bão lửa kinh hoàng, thắp sáng thêm niềm tin và sự lạc quan cho người dân Úc

Thế giới đã chung tay quyên góp được trên dưới 500 tỷ VNĐ để cứu trợ nước Úc; thợ săn Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top