Bỗng nhiên bị vu là nghi can trong vụ án Bưu điện Cầu Voi

Vụ án Bưu điện Cầu Voi đang rất nóng với những diễn biến sau quyết định của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao. Riêng với Đỗ Văn Hùng (30 tuổi, ngụ TP.HCM), chuyện vụ án bỗng dưng “dính vào anh” làm đảo lộn cuộc sống…

Anh Hùng hiện là huấn luyện viên thể thao 
và chưa từng đi Mỹ hoặc Canada 
 /// Ảnh: Trịnh Thanh

Anh Hùng hiện là huấn luyện viên thể thao và chưa từng đi Mỹ hoặc Canada

Họa từ trên trời rơi xuống”

Ngày 9.5, anh Hùng nhận được tin nhắn từ bạn bè nói rằng có một số người lấy hình ảnh của anh đăng tải với thông tin chân dung một nghi can ngày xưa tên N.V.N trong vụ án giết người ở Bưu điện Cầu Voi (Long An).Ban đầu, anh cho đây là tin đồn nhảm, thất thiệt sẽ không gây nhiều ảnh hưởng xấu đến cuộc sống. Tuy nhiên, từ 10.5, thông tin giả này lan truyền tràn lan trên mạng xã hội khiến anh ngỡ ngàng.“Các bài viết đăng tải nhiều khiến tin này lan truyền nhanh hơn cả vi rút. Bài viết không chỉ nói đến tôi mà còn nhắc đến gia đình. Họ chửi tôi là kẻ giết người, nói con tôi là nghiệp chướng, rồi là nạn nhân đầu thai thành con để phá nát gia đình. Lúc này, tôi mới thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề”, anh Hùng chia sẻ.Theo anh Hùng, những tài khoản đăng tải chủ yếu sống ở nước ngoài như Mỹ và Canada vì nhiều người nói N.V.N đang sống ở đây. Họ chia sẻ vào các trang, hội, nhóm có nhiều thành viên. Thậm chí, cá nhân họ đăng tải trên trang của mình với nhiều lời lẽ xúc phạm, khiếm nhã, bôi nhọ danh dự và nhân phẩm của anh.“Tôi chưa từng đi Mỹ và Canada, cũng chỉ là huấn luyện viên thể thao không hiểu tại sao lại có những thông tin ác như vậy”, anh Hùng bức xúc.

Bỗng dưng bị vu là nghi can trong vụ án Bưu điện Cầu Voi - ảnh 1
Những bài viết sử dụng hình ảnh để chỉ đích danh anh là N.V.NẢNH: NVCC

Trên một số trang mạng xã hội, hình ảnh anh Hùng bế con gái bị đăng tải với nội dung là chân dung nghi can N.V.N ngày còn trẻ và hiện đã đi Mỹ theo diện hôn nhân. Thực tế, tấm ảnh này do vợ anh, chị Hoàng Anh chụp vào khoảng 3 tháng trước, tại một quán cà phê ở TP.HCM. Không riêng tấm ảnh này, nhiều hình ảnh khác của anh Hùng trên trang cá nhân bị lấy và đăng tải với nội dung tương tự.Chị Hoàng Anh tâm sự: “Tôi không biết mục đích của họ là gì và tại sao lại nhắm vào chồng tôi. Họa này từ trên trời rơi xuống. Xét về độ tuổi, anh ấy năm nay mới chỉ 30 trong khi N.V.N đã ngoài 40 tuổi. Tôi quen anh từ khi học đại học đến giờ, không thấy anh gây chuyện, thị phi với bất kỳ ai. Vì sao cư dân mạng chưa xác nhận thông tin mà đi chia sẻ tràn lan với những lời cay nghiệt, độc ác; thậm chí nhắm vào con gái mới 6 tháng tuổi”.

“Trứng chọi đá”

Không chỉ áp đặt tội danh, các tài khoản này còn kêu gọi cộng đồng người Việt ở Mỹ và Canada truy tìm thông tin nơi ở, nơi làm việc để bắt anh, giải oan cho vụ án trong nước. Ban đầu, chị Hoàng Anh không nghĩ câu chuyện sẽ đi xa đến vậy vì “thông tin không đúng sự thật thì không tồn tại được lâu”. Nhưng khi đọc những lời cay nghiệt về con gái nhỏ, chị không chịu đựng nổi mà đăng bài đính chính.Chị lo lắng khi ngày càng nhiều bình luận ác ý, đe dọa tấn công anh và tương lai của con gái. “Tôi rất khó chịu và bức xúc. Tôi liên hệ với một số tài khoản nói rõ thông tin với họ. Có người nhắn lại, có người gỡ bài, có người chỉ gỡ hình ảnh của anh còn bài viết vẫn chễm chệ để người khác vào bình luận. Tôi không hề nhận được lời xin lỗi hay tài khoản đó đăng bài cải chính…”, chị Hoàng Anh nói.Chị cho biết thêm: “Tôi rất sợ trên đường anh đi xảy ra sự cố bởi những người quá khích trên mạng. Nhiều người tin tưởng đến mù quáng về thông tin đó mà cho rằng chồng tôi là N. đã qua phẩu thuật thẩm mỹ  và thay tên đổi họ, tôi cảm thấy bất lực”, chị Anh chia sẻ.Quen biết vợ chồng anh Hùng từ lâu, chị Minh Thùy (28 tuổi) nói: “Tôi biết chị Anh từ khi còn là sinh viên. Hai anh chị ấy quen nhau từ đó, kết hôn được 3 năm và mới có bé gái đầu lòng. Hai vợ chồng đều hiền lành, thân thiện. Tôi cũng không ngờ có thông tin như vậy về anh, chị”.

https://thanhnien.vn/doi-song/bong-dung-bi-vu-la-nghi-can-trong-vu-an-buu-dien-cau-voi-1224062.html
Related Posts
Chủ vườn cảnh bất ngờ bị cưỡng chế sau khi “tố” Chủ tịch xã mượn cây cảnh không trả?

Sau khi “tố” Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn mượn cây cảnh không chịu trả thì ngày 11/9 vừa Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top