Bình Phước: Bé 7 tuổi ngưng tim, hôn mê sau ca mổ lấy đinh nẹp ở tay

Việc bé 7 tuổi ở Bình Phước sau khi phẫu thuật tháo đinh nẹp xương ở tay bị ngưng tim, ch.ế.t n.ã.o được đăng trên Facebook thu hút hơn 5.900 lượt chia sẻ, hơn 3.400 bình luận, hơn 2.600 lượt bày tỏ sự bức xúc.

Facebook “Lữ Đoàn Thủy” đăng tải vụ việc  /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Facebook “Lữ Đoàn Thủy” đăng tải vụ việc ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Bị ngưng tim, ch.ế.t não khi mổ tay

Mạng xã hội Facebook lan truyền chóng mặt thông tin từ tài khoản Lữ Đoàn Thủy về vụ việc: “Cháu Lữ Đoàn Phi Công (7 tuổi, con ruột của chủ tài khoản – PV) nhập viện Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Bình Phước với tình trạng sức khỏe bình thường, sáng ngày 14.7 đã tiến hành m.ổ cánh tay lấy nẹp xương ra do cháu bị g.ãy tay trước đó nhưng sau đó, tối cùng ngày cháu đã phải chuyển lên BV Nhi Đồng 2 và được các bác sĩ thông báo cháu đã bị ch.ế.t não”.

Trao đổi với PV Thanh Niên, anh Lữ Đoàn Thủy (36 tuổi, ngụ H.Bù Đốp, Bình Phước, cha cháu bé) xác nhận thông tin trên do mình đăng tải. Anh Thủy cho biết đầu tháng 4.2020, cháu Công bị g.ã.y tay, được chuyển lên BV đa khoa tỉnh Bình Phước và được chuẩn đoán g.ã.y kín trên, l.ồi x.ư.ơ.ng cánh tay trái/vỡ hố khuỷu trái.

Ngày 4.4.2020, cháu được m.ổ phẫu thuật nắn chỉnh bằng 3 cây đinh, đến ngày 8.4.2020 thì được xuất viện với sức khỏe bình thường. Sau khi xuất viện, cháu Công về nhà và đi học bình thường.

Ba bức xúc con 7 tuổi ngưng tim, chết não sau phẫu thuật tháo đinh nẹp xương tay - ảnh 1
Cháu Công tại BV Nhi Đồng 2 ẢNH: GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Khoảng 8 giờ sáng ngày 14.7, cháu Công được đưa đến BV đa khoa tỉnh Bình Phước để tiến hành m.ổ tháo đinh nẹp ở tay trước đó. Bà Lương Thanh Xuân (bà nội cháu Công) cho biết trước khi vào m.ổ, có được nghe một người nói ca mổ sẽ diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên thời điểm cháu Công đi vào phòng mổ từ buổi sáng, đến đầu giờ chiều gia đình ở ngoài vẫn không thấy ai thông báo gì về tình hình của cháu.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, gia đình có hỏi bác sĩ thì được trả lời cháu đang hôn mê, rối loạn nhịp tim. Đến khoảng 19 giờ, gia đình phát hiện cháu đang trong tình trạng ng.u.y k.ị.ch nên đã yêu cầu BV đa khoa tỉnh chuyển lên BV Nhi Đồng 2 để tiếp tục điều trị.

Bác sĩ BV Nhi Đồng 2 chẩn đoán cháu Công đang trong tình trạng ng.u.y k.ị.ch, ngưng tim, ch.ế.t não.

Gia đình đề nghị công an vào cuộc

Liên quan đến vụ việc cháu Công, chiều 16.7, trao đổi với Thanh Niên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước Quách Ái Đức cho biết hiện đã chỉ đạo cho BV đa khoa tỉnh họp chuyên môn báo cáo rõ ca mổ ở tay ngày 14.7 đối với cháu Lữ Đoàn Phi Công và các thông tin liên quan. Đến chiều 16.7, Sở vẫn chưa nhận được báo cáo của BV về vụ việc.

Chiều nay, PV Thanh Niên liên hệ lãnh đạo BV này để hỏi rõ các thông tin liên quan nhưng lãnh đạo BV không nghe máy.

Anh Thủy đ.a.u đớn cho hay: “Hiện gia đình chỉ còn biết bất lực nhìn con đang nằm trên giường bệnh mà không thể làm gì. Các y bác sĩ cho biết đã cố gắng hết sức, hiện tỉ lệ sống của cháu Công là không còn, cháu sẽ t.ử v.o.ng nếu rút hệ thống máy thở ra”.

Do quá bất ngờ và cảm thấy bất thường trước diễn biến sức khỏe của con trai mình sau khi mổ tại BV đa khoa tỉnh Bình Phước, anh Thủy cho biết đã làm đơn khiếu nại BV đa khoa tỉnh Bình Phước có hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, t.ính m.ạ.ng của cháu Công.

Hiện, gia đình đã gửi đơn đến Công an TP.Đồng Xoài và tiếp tục gửi đến các cơ quan chức năng khác của tỉnh đề nghị làm rõ.

Ba bức xúc con 7 tuổi ngưng tim, chết não sau phẫu thuật tháo đinh nẹp xương tay - ảnh 2
Anh Thủy cho biết đã gửi đơn khiếu nại đến công an ẢNH: GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Hiện nay, hàng ngàn cư dân mạng đang cầu nguyện cho phép màu sẽ đến với cháu Công. Cùng với đó không ít bình luận bày tỏ sự bức xúc và phẫn nộ vì cháu bé xảy ra chuyện nhưng đến nay phía BV tỉnh vẫn chưa đưa ra bất cứ một lời giải thích nào. Dân mạng mong muốn gia đình nhờ cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

“Nếu sự việc này không được làm sáng tỏ rồi sẽ có nhiều trường hợp xảy ra nữa”, tài khoản Nông Mạch bức xúc. Facebooker Thoa Lê đồng quan điểm: “Gia đình nên mang hồ sơ bệnh án đi nhờ pháp luật giải quyết cho thỏa đáng. Bác sĩ kiểu gì vậy?”.

Tài khoản Lan Hương bức xúc: “Phải tìm ra nguyên nhân tại sao cháu lại như vậy, xử lý mạnh tay người vô trách nhiệm”. Nickname Lan Trần thương xót: “Mới mấy ngày trước nhìn thấy con cầm tờ giấy khen mà giờ lại thế. Thương con quá”.  

Theo Thanh Niên

Related Posts
Chủ vườn cảnh bất ngờ bị cưỡng chế sau khi “tố” Chủ tịch xã mượn cây cảnh không trả?

Sau khi “tố” Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn mượn cây cảnh không chịu trả thì ngày 11/9 vừa Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top