Bệnh nhân 621 ở Quảng Ngãi từng đi chợ, tiếp xúc với nhiều người

Sáng 3/8, ngay sau khi Bộ Y tế công bố 1 trường hợp mắc Covid-19 mới là bệnh nhân 621 (nữ, 60 tuổi, ngụ thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, Bình Sơn, Quảng Ngãi), ngành y tế Quảng Ngãi đã cung cấp lịch trình của ca bệnh này.

Từ ngày 18 đến ngày 23/7 bệnh nhân chăm cháu tại Khoa nội – Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Lúc 10 giờ ngày 23/7 bệnh nhân được một xe ôm chở đến bãi đậu xe và di chuyển bằng xe khách Văn Hường về lại Quảng Ngãi, trên xe có khoảng 7-8 người và được nhà xe đưa thẳng về nhà.

Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, cơ sở 2. Ảnh: T.Trực

Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, cơ sở 2. Ảnh: T.Trực

Từ ngày 23 đến ngày 29/7 bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với người trong gia đình, bao gồm chồng, con gái, con rể và cháu 16 tháng tuổi. Trong thời gian đó, khoảng 9 giờ đến 10 giờ ngày 24 và ngày 25/7, bệnh nhân đi chợ Bình Dương mua thức ăn và có tiếp xúc với một số người trong xã (bệnh nhân không nhớ rõ người tiếp xúc). Ngày 29/7 bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Bình Dương khai báo và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Tối 31/7 đến ngày 1/8 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và sử dụng thuốc hạ sốt có sẵn ở nhà. Bệnh nhân hết sốt nhưng còn ho và được Trạm y tế xã Bình Dương hướng dẫn đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn khám và điều trị.

Khu vực cách ly đặc biệt Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, cơ sở 2 - nơi điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Khu vực cách ly đặc biệt Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, cơ sở 2 – nơi điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Chiều 1/8, bệnh nhân đi khám và được khai báo thông tin y tế, có xác định đã đến vùng có trường hợp mắc bệnh SAR-CoV-2 và triệu chứng ho có đờm, khan giọng. Nghi nhiễm SAR-CoV-2, bệnh nhân được chuyển vô khu cách ly y tế của Trung tâm y tế huyện Bình Sơn, cơ sở 2. Thăm khám lúc vào viện thể trạng chung bình thường, da niêm mạc hồng, tỉnh táo, tiếp xúc tốt; ho có đờm, không đau họng, đau đầu nhẹ. Chẩn đoán vào viện bệnh nhân viêm đường hô hấp.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào chiều ngày 1/8; đến ngày 2/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2. Thăm khám lúc 14 giờ ngày 2/8, bệnh nhân sốt 38,5 độ C , người mệt mỏi, ho ít, rát họng.

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân 621 mắc Covid-19, ngành y tế Quảng Ngãi đã tiến hành phun thuốc khử trùng, tại các hộ gia đình có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Đồng thời đưa cách ly tập trung đối với những trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 621.

Theo Chuyển Động

Related Posts
Nhân viên kỹ thuật máy bay bị sét đ.ánh t.ử v.o.ng tại sân bay Nội Bài

Một nhân viên kỹ thuật của VAECO bị sét đ.ánh t.ử v.o.ng trong khi người này kiểm tra máy bay. Read more

Đắk Lắk: Không có nhà vệ sinh, học sinh phải đi vào bô rồi cô giáo đi đổ nhờ!

Không có nước sinh hoạt, không có nhà vệ sinh nên hàng ngày, các cô giáo phải cho các cháu Read more

Nam thanh niên Sri Lanka mắc C.o.vid-19 sau khi rời TP.HCM

Lúc ở Việt Nam, nam thanh niên Sri Lanka âm tính với Covid-19, nhưng sau khi về nước được ít Read more

Người mẹ nghèo Hà Tĩnh bất lực nhìn con phải dừng bước trước cổng trường đại học

Mẹ đành có lỗi với con, tình thế mẹ lúc này không lo cho con theo đuổi ước mơ vào Read more

CẦN BÁN GẤP NHÀ 167/6A ẤP THỚI TÂY 2, XÃ TÂN HIỆP, HUYỆN HÓC MÔN

Thửa đất: 641, tờ bản đồ số: 41 Diện tích: 6.15*26.5m; DTSD: 154.5m² _ Nhà cấp 4 => mua vào ở ngay, không cần Read more

Một nữ sinh bị nhóm bạn l.ột đồ, quay video clip và tung lên mạng

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh và thị xã Đông Triều đang phối hợp điều tra vụ việc một Read more

Scroll to Top