Bé sơ sinh ở Hải Phòng gây sốt khi chào đời với chiếc vòng tránh thai trong tay

Em bé dũng cảm, phá tan phương pháp kế hoạch hóa gia đình của mẹ để đến thế giới cho bằng được.

Khoa Sản 2, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng vừa chia sẻ những hình ảnh thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. Hình ảnh em bé vừa chào đời với chiếc vòng tránh thai cầm chặt trên tay chính là bằng chứng cho thấy mục tiêu kế hoạch hóa gia đình của mẹ bé này đã bị ph.á tan nát, dù đã được cẩn thận lên kế hoạch.

Bé sơ sinh chào đời ở một bệnh viện sản ở Hải Phòng gây sốt với chiếc vòng tránh thai trong tay - Ảnh 1.
Hành trình đến với thế giới của em bé này vô cùng đặc biệt.
Bé sơ sinh chào đời ở một bệnh viện sản ở Hải Phòng gây sốt với chiếc vòng tránh thai trong tay - Ảnh 2.
Vẻ mặt đầy oan ức.

Khoảnh khắc đặc biệt ghi lại biểu cảm khóc mếu ra vẻ vô cùng oan ức của bé này khi cầm chiếc vòng tránh thai trong tay cho thấy không có gì ngăn cản được sứ mệnh của bé đến với thế giới này. Cư dân mạng đồng loạt để lại bình luận hài hước: Làm vỡ kế hoạch của thầy bu còn ấm ức nỗi gì; Tưởng bố mẹ gửi đồ chơi cho, ai dè… Ph.á xong ân hận hay sao mà khóc mếu dữ; Kiểu tủi hờn với cả thế giới….

Bé sơ sinh chào đời ở một bệnh viện sản ở Hải Phòng gây sốt với chiếc vòng tránh thai trong tay - Ảnh 3.
“Chiến binh” dũng cảm.

BS CKI Cao Thị Hồng Chi – Giám đốc phòng khám Sản phụ khoa và Kế hoạch hóa gia đình (thuộc Hội Kế hoạch hóa Gia đình Việt Nam) cho biết, có nhiều trường hợp đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai bởi khi đặt, do tác dụng vòng lệch khỏi vị trí, hoặc đặt vòng tụt thấp hơn so với vị trí thì hoàn toàn có thể có thai. Nhưng thường nếu đặt vòng mà có thai thì khi siêu âm sẽ phát hiện ra chiếc vòng tránh thai. BS Lương Tâm Phúc, Phó khoa Kế hoạch hóa Gia đình (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) thì cho rằng, tỷ lệ đặt vòng tránh thai mà vẫn có thai chiếm khoảng 2%.

Theo: Tổ Quốc

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Scroll to Top