Bé 4 tuổi bị g.ã.y chân ở trường, cô giáo nói do “chân quấn vào bàn”?

49

Cháu bé 4 tuổi bị g.ãy chân tại trường, cô nói “do cháu quấn chân vào bàn” khi ngồi ăn cơm. Còn cháu nói, “con ăn chậm nên cô lấy chân con kéo lên cổ con”. Sự việc đang được điều tra.

Phản ánh đến báo Dân trí, chị T.C., mẹ của bé Đ.G.P., 4 tuổi cho biết sự việc xảy ra vào ngày 28/10 vừa qua.  Sau khi đưa con đến Trường mầm non Họa Mi, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, đến buổi trưa, người mẹ nhận được điện thoại từ trường báo đến đón con về vì con bị g.ãy chân. 

Bé 4 tuổi bị gãy chân ở trường, cô giáo nói do chân quấn vào bàn? - 1
Bé 4 tuổi bị gãy chân ở trường, cô giáo nói do chân quấn vào bàn? - 2
Bé 4 tuổi bị gãy chân ở trường, cô giáo nói do chân quấn vào bàn? - 3
Hiện tại, cháu P. đang nằm kéo chân chờ xương liền để bó bột tại bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM (Ảnh gia đình cung cấp)

Chị chạy đến trường và cùng cô Th. phụ trách lớp của con đưa con đến viện. Cô nói do con quấn chân vào bàn khi ngồi ăn cơm, cô không để ý nên bế con lên.

Chị cũng không được biết trước đó nhà trường và cô đã đưa con đến một phòng khám tư.

“Khi đó, tôi có hỏi con nhưng con rất đau đớn và hoảng loạn. Khi đó cô giáo ở bên cạnh, cô giành nói hết nên cháu không dám nói gì”, người mẹ kể

Kết quả chụp X-quang con bị g.ãy x.ương đùi. Trường hợp của con nghiêm trọng, các bác sĩ khuyên gia đình cần chuyển gấp con lên Bệnh viện Nhi Đồng.

Hiện tại, cháu P. đang điều trị ở bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM. Con đang nằm kéo chân chờ bó bột, cần nằm viện khoảng 2 tuần. Sau khi bó bột xong, con cần thời gian dài tập vật lý trị liệu.

Lúc này, chị hỏi con, cháu nói: “Do con ăn chậm nên cô Th. lấy chân con để lên cổ con nên chân con bị g.ãy”.

Người mẹ vô cùng đau đớn. Điều chị đau lòng nhất là giáo viên, nhà trường đã cố tình che giấu, lấp liếm sự việc, thiếu kiến thức sơ cứu cơ bản để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến con. Giờ con phải chịu nỗi đau đớn, điều trị lâu dài mà chưa biết kết quả thế nào.

Bé 4 tuổi bị gãy chân ở trường, cô giáo nói do chân quấn vào bàn? - 4
Ảnh chụp xương chân của bé G.P bị g.ãy (Ảnh gia đình cung cấp)

Trong quá trình con điều trị bệnh, chị C. cho biết, phía nhà trường rất quan tâm đến con. Nhà trường động viên, thăm hỏi vừa hứa đồng hành cùng con đến khi phục hồi hoàn toàn. 

Trường cũng đề nghị chi trả mọi chi phí điều trị cho con nhưng hiện tại gia đình chưa đồng ý. 

Đại diện Phòng GD&ĐT thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai xác nhận trường hợp bé trai là học sinh của trường mầm non Họa Mi gặp tai nạn trong lớp bị g.ãy chân.

Hiện, vụ việc đã được chuyển sang Công an thành phố điều tra, làm rõ vụ. 

Cô giáo đứng lớp tạm thời tạm đình chỉ công tác trong vòng 30 ngày, để tiến hành điều tra, xác minh.

Phòng GD&ĐT thành phố Long Khánh và nhà trường đã thường xuyên đến thăm, phối hợp và động viên gia đình của trẻ sau khi sự việc xảy ra.    

Nhuồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/be-4-tuoi-bi-gay-chan-o-truong-co-giao-noi-do-chan-quan-vao-ban-20201105085906034.htm

Comments
Loading...