Bắt được kẻ cầm đầu vụ 39 người Việt t.ử n.ạ.n ở Anh

Ngh.i phạm chính trong vụ vận chuyển ng.ư.ờ.i trái phép dẫn đến cái ch.ế.t thương tâm của 39 người Việt trong container ở Anh hồi tháng 10 năm ngoái đã bị bắt tại Đức.

Dailymail ngày 30/5 dẫn nguồn tin từ cảnh sát Pháp cho biết 13 nghi ph.ạ.m bị bắt ở Pháp liên quan đến vụ 39 người Việt thiệt mạng trong xe container tại Anh hồi tháng 10/2019 đã bị buộc tội buôn người, tham gia tổ chức t.ộ.i phạm, l.ừ.a đảo.

Trong số những kẻ này có 6 người bị cáo buộc thêm tội ngộ sát. Theo AFP, gần một nửa số nghi ph.ạm bị bắt ở khu vực Paris ngày 26/5 trong chiến dịch truy bắt phối hợp của lực lượng cảnh sát Bỉ và Pháp.

Một trong những nghi phạm còn lại bị bắt ở Đức có biệt danh “the Bald Duke” (tạm dịch Công tước hói), được cho là kẻ cầm đầu mạng lưới. “Anh ta có thể là người cầm đầu mạng lưới ở bên Pháp”, AFP dẫn một nguồn tin thân thiết với các nhà điều tra tiết lộ.

Cũng theo nguồn tin trên, nghi phạm bị bắt giữ sau khi bị chính quyền Pháp phát lệnh truy nã khắp châu Âu. Quốc tịch của nghi phạm hiện chưa được công bố chi tiết. DailyMail nói rằng “phần lớn” trong số 13 nghi phạm này mang quốc tịch Pháp và Việt Nam.

Ngày 23/10/2019, cảnh sát hạt Essex của Anh đã tìm thấy th.i thể của 39 người nhập cư bất hợp pháp trong một chiếc xe tải đến Anh từ Bỉ qua đường Pháp. Sau thời gian tích cực phối hợp, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật Anh xác định 39 nạn nhân đều là người Việt Nam.

Các công dân hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế. Thi hài và di hài của họ đã được đưa về nước tháng 11/2019.

Hồi tháng 3/2020, cảnh sát Anh thông báo kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân 39 nạn nhân thiệt mạng là do sự kết hợp của tình trạng thiếu oxy và tăng thân nhiệt vì quá nóng trong một không gian kín.

Theo báo Công an nhân dân

Related Posts
Chủ vườn cảnh bất ngờ bị cưỡng chế sau khi “tố” Chủ tịch xã mượn cây cảnh không trả?

Sau khi “tố” Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn mượn cây cảnh không chịu trả thì ngày 11/9 vừa Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top