Bɪ̀пh Dưᴏ̛пɡ: ᴍᴏ̣̂т ᴄᴏ̂пɡ тʏ ‘3 тᴀ̣ɪ ᴄhᴏ̂̃’ ɡɪᴀ̂́ᴜ ᴋᴇ̂́т զᴜᴀ̉ тᴇѕт пhɑпh ᴄᴏ́ hᴀ̀пɡ тгᴀ̆ᴍ ᴄᴏ̂пɡ пhᴀ̂п пɡhɪ пhɪᴇ̂̃ᴍ СᴏᴠɪԀ-19

41

- Advertisement -

Ban chỉ đạo ph.òng ch.ống dị.ch Co.vid-19 TP.Dĩ An (Bình Dương) cho biết một công ty tổ chức tự test nhanh sàng lọc Co.vid-19 cho công nhân, phát hiện 240 người d.ương tính, nhưng không khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

Công ty nơi phát hiện 248 F0 /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Công ty nơi phát hiện 248 F0 ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Ngày 27.7, Ban chỉ đạo ph.òng ch.ống dị.ch Co.vid-19 TP.Dĩ An (Bình Dương) đã phong tỏa toàn bộ Công ty CP gỗ kỹ nghệ Long Việt (P.Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An), đồng thời đưa 248 công nhân đi điều trị Covid-19.

- Advertisement -

Theo Ban chỉ đạo ph.òng ch.ống dị.ch Covid-19 TP.Dĩ An (Bình Dương), Công ty Long Việt hoạt động sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” từ ngày 10.7 với 288 công nhân ở tại công ty.

Từ ngày 20.7, Công ty Long Việt tổ chức tự test nhanh sàng lọc Co.vid-19 cho toàn bộ công nhân thì phát hiện 240 người d.ương tính. Sau đó, kết quả xét nghiệm PCR đều khẳng định những trường hợp trên đều d.ương tính với Co.vid-19.

Theo Ban chỉ đạo ph.òng ch.ống dị.ch Co.vid-19 TP.Dĩ An, mặc dù đã có kết quả test nhanh có công nhân nghi nhiễm Co.vid- 19 nhưng công ty không khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

Bình Dương: Một công ty '3 tại chỗ' giấu kết quả test nhanh có công nhân nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 1Công ty Long Việt hiện đã được cách ly, phong tỏa.ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Đến ngày 25.7 Công ty Long Việt mới đề nghị UBND tỉnn Bình Dương và chính quyền địa phương hỗ trợ.

Theo văn bản của Công ty Long Việt gửi cơ quan chức năng Bình Dương, toàn bộ công ty có khoảng 800 công nhân nhưng đã cho nghỉ và chỉ bố trí cho khoảng 300 người ở lại công ty sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”.

Ngày 25.7, Công ty Long Việt gửi văn bản cho cơ quan chức năng Bình Dương đề nghị được xử lý, giải quyết gấp, đưa công nhân đi điều trị Co.vid-19 và cho F1 về nhà tự cách ly, theo dõi tại địa phương. Lý do Công ty Long Việt đưa ra là: “Số lượng hiện tại 288 công nhân, trong đó có 248 ca d.ương tính (F0) thực sự quá lớn, chúng tôi đã kiệt sức không thể tự quản lý, kiểm soát công tác ph.òng ch.ống dị.ch được nữa…”.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/binh-duong-mot-cong-ty-3-tai-cho-giau-ket-qua-test-nhanh-co-cong-nhan-nghi-nhiem-covid-19-1421196.html

Comments
Loading...