Nhà thờ Giáo xứ Tân Hiệp – Tổng Giáo phận Sài Gòn

365

Nhà thờ Giáo xứ Tân Hiệp
Giáo hạt Hốc Môn

Địa chỉ : 2/1 Ấp Tân Thới 3, Tân Hiệp Huyện Hóc Môn   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Bắc

Tel83-713-3825
E-mail 
Năm thành lập1954
Bổn MạngThánh Giuse
Số giáo dân2000
Giờ lễChúa nhật     :  5:00   –   7:30  –   17:30
 Ngày thường :  5:00   –   17:30

Giáo xứ Tân Hiệp tọa lạc tại huyện Hóc Môn, trên quốc lộ 22, cách cầu An Hạ (cầu Bông) khoảng chừng 1 km (hướng từ Củ Chi về Sài Gòn).
Giáo xứ được thành lập từ năm 1954, do cha cố Phanxicô Xaviê Phan Thành Ngọ (chánh xứ, cùng với cha cố Giuse Trần Trọng Báu làm phó xứ). Sau hai năm, cha cố mất, cha Giuse lên làm chánh xứ được hai mươi năm. Sau đó cha Tịnh về làm chánh xứ hai tháng, cha Hiển sáu tháng, cha Thậm bốn năm, cha Phước bảy năm, cha Hải hai mươi tháng. Tiếp theo, giáo xứ không có cha xứ trong ba năm. Rồi cha Bạch về nhận nhiệm sở mười hai năm, và qua đời. Cha Gioan Nguyễn Như Yêng và Cha Phêrô Nguyễn Văn Bắc nhận chánh xứ cho đến nay.
Khởi đầu, cha Ngọ đặt tên cho họ đạo là Giáo xứ Tân Hiệp, nhà thờ chỉ có tôn và gỗ. Cha Báu xây dựng lại thánh đường và đặt tên là Phát Môn (tức là Phát Diệm và Hóc Môn). Khi cha Phước về đổi tên lại là Giáo xứ Tân Hiệp cho đến nay.
Lúc đầu giáo xứ chỉ có chừng 1000 giáo dân nhưng đến nay số giáo dân đã phát triển lên được trên 2000 người. Giáo xứ được chia làm hai giáo khu:
– Giáo khu Đức Mẹ Vô Nhiễm.
– Giáo khu Đức Mẹ Lộ Đức.
Còn nhà xứ thì rất nhỏ hẹp (4m x 16m), được sử dụng lúc thì hội trường, nhà ăn, phòng họp, nhà chầu (vào thứ năm tuần thánh) và khi các em học giáo lý thì phải chia ra thành những phòng nhỏ bằng những tấm ngăn, để có chỗ cho các em học.
Đội ngũ giáo lý viên gồm có các xơ dòng Mến Thánh Giá và các anh chị giáo lý viên. Dạy vào sáng và chiều ngày chủ nhật. Tối thứ hai, cha xứ dạy Kinh Thánh cho mọi người.
Ông chủ tịch hội đồng mục vụ Đa Minh Nguyễn Thanh Bình và Bác Cựu Trùm Tôma Nguyễn Viết Ninh cũng trăn trở và mong muốn Tòa Tổng Giám Mục và nhà nước giải quyết cho xin lại ngôi nhà đã xập xệ tan nát để xây dựng lại nhà xứ vì hiện nay đã quá nhỏ hẹp.
 

Hình ảnh nhà thờ Giáo xứ Tân Hiệp

Hình ảnh Thánh lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo xứ Tân Hiệp (3/8/2012)

Nguồn : www.MenChuaYeuNguoi.com

READ  Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Nam Du Tự Túc Giá Rẻ

Nguồn : www.MenChuaYeuNguoi.com

[Xem nguyên tập]

Nguồn: giaoxugiaohovietnam.com

Comments are closed.

DMCA.com Protection Status
>