Cụ bà 107 tuổi hàng ngày uống rượu, hút thuốc: Vẫn minh mẫn, cả đời không đi viện bao giờ

69

Sống lâu và khỏe mạnh dù đi ngược với những lời khuyên của chuyên gia y tế. Vậy bí quyết sống thọ của cụ bà nằm ở đâu?

Ngày nay, khi điều kiện đời sống vật chất ngày càng được nâng cao, mọi người ngày càng quan tâm hơn đến việc giữ gìn sức khỏe của bản thân và gia đình. Hằng ngày, chúng ta cũng thường nghe đến nhiều phương pháp dưỡng sinh, detox… với chung một mục tiêu là nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Ở Trung Quốc, gần đây có một câu chuyện về cụ bà đã 107 tuổi có thói quen sống kỳ lạ đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Cụ bà 107 tuổi có “thói quen sống đặc biệt”

Cụ bà này họ Vương, người vùng Cát Huyện, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc). Theo dấu chân của những người dân địa phương, các phóng viên đã đến được tới nơi ở của cụ, để tìm hiểu xem bí quyết sống thọ của cụ là gì.

Ngôi nhà cụ ở là một căn nhà ngói ba gian giữa làn sương mờ của vùng núi Cát Huyện, cũng giống như rất nhiều căn nhà xung quanh khác ở trong thôn, bên cạnh có dòng suối nhỏ chảy qua. Khung cảnh này khiến cho chúng ta liên tưởng tới chốn bồng lai tiên cảnh mà các cao nhân thường lui về ở ẩn.

Khi nhìn thấy khách tới nhà, cụ vui mừng tới bắt tay mọi người. Cụ vừa ăn cơm sáng xong, đang ngồi xem tivi trên ghế sô pha. Con trai của cụ đem chiếc lược nhựa đến chải tóc cho mẹ.

READ  Mẹ già bật khóc hay tin con vay nợ 100 triệu để ăn chơi: Cả đời bán bún bao giờ trả hết?

Theo thông tin từ con trai cụ, cụ bà tên thật là Vương Ngọc Hoa, trên giấy khai sinh ghi năm sinh là 1917 song đó là do cụ được khai muộn 2 năm, thực chất là cụ sinh năm 1915, năm nay đã 107 tuổi rồi. Cụ sinh được 5 người con, 4 trai, 1 gái. Người con này là con trai thứ hai (năm nay cũng đã 76 tuổi), cụ về đây ở từ khi người trai út mất.

Chứng minh nhân dân của cụ ghi ngày sinh 16/8/1917 tại Sơn Đông (Ảnh: Internet)

Cụ vẫn rất minh mẫn, đã nặng tai, nhưng khi nói to lên thì vẫn nghe được mọi người nói chuyện. Bức tường trên nhà treo đầy các giấy chúc thọ, bằng khen của chính quyền địa phương và hội người cao tuổi tặng cho cụ.

Khi được hỏi về thói quen sống của mẹ mình, con trai cụ cho biết, cụ là một người có tính cách dễ chịu, ăn uống cũng không kén gì, cay mặn ngọt đều ăn được, chỉ có thói quen khác người là thích uống rượu và hút thuốc lá.

Cụ bắt đầu uống rượu từ sau khi cụ ông mất, khoảng năm 77 tuổi, cụ uống vì buồn bã không thể chấp nhận được việc chồng mình đã mất. Từ đó đến nay, ngày nào cụ cũng uống rượu. Con gái cụ biết mẹ thích uống rượu trắng cũng hay gửi rượu đến. Hiệp hội Rượu thành phố Đại Đồng (tỉnh Sơn Tây) từng đến thăm cụ, không những tặng cụ rượu ngon còn mời cụ làm thành viên danh dự của hội.

READ  Hai nàng "Hàm Hương" miền Tây, da thịt tỏa mùi thơm kỳ lạ, cả xóm hiếu kỳ kéo đến ngửi
Cụ bà 107 tuổi hàng ngày uống rượu, hút thuốc: Vẫn minh mẫn, cả đời không đi viện bao giờ - Ảnh 3.

Cụ bà rất thích uống rượu (ảnh)

Thói quen hút thuốc của cụ còn có từ sớm hơn, khi cụ mới 30 tuổi. Hồi đó, con cái còn nhỏ, cuộc sống nhiều nỗi vất vả, đi làm về mệt thì hút điếu thuốc để tỉnh táo tinh thần, cứ thế rồi thành thói quen. Ai cũng bảo rằng hút thuốc với uống rượu là không tốt, song lâu ngày rồi cụ không bỏ được.

Cụ bà 107 tuổi hàng ngày uống rượu, hút thuốc: Vẫn minh mẫn, cả đời không đi viện bao giờ - Ảnh 4.

Cụ hút thuốc lá từ năm 30 tuổi (ảnh)

Hiện tại, các cháu của cụ đều đi làm xa, chỉ có cụ với hai người con trai thứ hai và thứ ba cùng chăm sóc nhau. Giờ cả nhà còn có ít ruộng, chính quyền địa phương cấp cho cụ mỗi tháng 600 NDT tiền dưỡng lão, cuộc sống như thế cũng được coi là ổn định.

Cụ bà và con trai thứ hai (ảnh)

Về bí quyết sống thọ của cụ, con trai cụ nói rằng mẹ ông chẳng có phương pháp dưỡng sinh nào hết.

Ngày nào cũng vậy, sáng sớm cụ thức dậy, con trai cụ giúp mẹ rửa mặt mũi, rồi cụ ăn sáng, ngồi xem ti vi, uống rượu, hút thuốc, mệt rồi thì đi ngủ một chút, buổi tối ăn cơm xong thì cụ đi lại thong dong quanh nhà.

Con trai cụ cho biết, ở vùng nông thôn núi non này không khí khá trong lành, dễ chịu, cụ bà lại sống ung dung, vui vẻ. Cả đời cụ chưa đi tới bệnh viện lần nào, chỉ có vài lần đau đầu, ốm sốt rồi lại tự khỏi.

READ  Con gái mất vì Сᴏ̃𝖵ɪD-19, ông ngoại dắt hai cháu ra sống ở nghĩa địa: Tiếng khóc nghẹn lòng

Nghe xong câu chuyện của cụ, nhiều độc giả có lẽ đã hiểu được bí quyết sống thọ của cụ bà. Không phải ai cũng có thể có một cuộc sống vui vẻ thoải mái trong chốn bồng lai tiên cảnh như cụ. Đây chắc chắn là bí quyết sống thọ mà ai cũng mơ ước.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cu-ba-107-tuoi-hang-ngay-uong-ruou-hut-thuoc-van-minh-man-ca-doi-khong-di-vien-bao-gio-162212811200409461.htm

Comments are closed.