Mẹ già bật khóc hay tin con vay nợ 100 triệu để ăn chơi: Cả đời bán bún bao giờ trả hết?

40

Khi thấy người mẹ già khóc lóc, cậu con trai có thái độ khiến tất cả bức xúc: “Con không vay gia đình…”

Trong căn nhà đơn sơ, cũ kỹ, nhìn qua chẳng có món đồ nào đáng tiền, người mẹ nghèo ngồi bên hiên, khóc nghẹn khi biết tin con trai đang nợ 100 triệu đồng, bị chủ nợ đến tận nhà đòi. 

Bưng từng tô hủ tiếu, kiếm từng đồng từng cắc, làm cả đời cũng không đủ trả cho người ta nữa. Lấy đâu ra 100 triệu trả cho người ta?” – người mẹ nói trong nước mắt. 

Cậu quý tử ngồi cạnh, tay vung vẩy chiếc bút, gõ gõ vào mặt bàn, nói với mẹ rằng: “Con nói mẹ vầy nè. Con không nói con mượn tiền của gia đình,… Con hiểu cái vấn đề đó…”. Nhưng người mẹ chẳng buồn nghe, bất lực than: “Chỉ có cái mạng trả cho người ta thì có” . 

Cảnh tượng éo le được quay lại khiến người xem vô cùng bất bình, trách người con trai ăn chơi lêu lổng, không thương mẹ già vất vả sớm hôm đi làm thuê kiếm tiền. Đặc biệt, thái độ của cậu quý tử cũng làm dân mạng bức xúc: 

– “Nhìn cái thái độ ghét thế, mặc câng câng không có chút ân hận nào hết, không nói với mẹ được một lời xin lỗi”. 

– “Lúc ăn chơi đàn đúm cho sướng cái thân có nghĩ đến cảnh này không? Thương người mẹ quá, có đứa con thế này thì già cũng vẫn chưa hết khổ”.

READ  Đừng ngại chuyện cách ly F0 nhẹ, F1 tại nhà

– “Ăn chơi thế này thì tự chơi, tự chịu, trả nợ giúp rồi nó lại ngựa quen đường cũ thôi”. 

– “Các thanh niên hãy nhìn đây mà làm gương nhé.Hãy thương bố mẹ, họ vất vả lắm rồi, đừng làm khổ bố mẹ già”. 

Nam thanh niên ngồi viết giấy nợ. Rồi cậu ta sẽ lấy tiền ở đâu để trả đây?

Cuối đoạn clip, người mẹ chỉ biết chua xót nhìn con ký vào giấy vay nợ với dòng cam kết: “Tôi cam kết sẽ hoàn trả số tiền này”. Rồi người mẹ nghèo sẽ lấy tiền ở đâu để trả cho con? Câu hỏi khiến bao người thở dài ngao ngán. 

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/me-gia-bat-khoc-hay-tin-con-vay-no-100-trieu-de-an-choi-ca-doi-ban-bun-bao-gio-tra-het-820212511142549143.htm

Comments are closed.