4 ngày 3 đêm khám phá Cố đô Huế mộng mơ

92

- Advertisement -

4N3Đ khám phá Cố đô Huế mộng mơ

Không xồ bồ, ồn ã khám phá Cố đô Huế mộng mơ luôn dành cho những cô nàng ưa thích điểm đến bình yên. Nhóm 4 cô bạn đến từ Hà Nội, Sài Gòn cũng đã tự tạo cho mình một chuyến du lịch tự túc đến Huế khá thú vị 4N3Đ với chi phí chỉ khoảng 2.700.000 đồng.

Ngày đầu tiên khám phá Cố đô Huế mộng mơ (7/6)

- Advertisement -

Do nhóm 4 cô gái có 2 người ở Hà Nội, 2 người ở Sài Gòn nên tự đặt vé máy bay và hẹn gặp nhau ở Huế bắt đầu một chuyến du lịch tự túc khám phá Cố đô. Phương (facebook Bé Rùa) đã có những chia sẻ khá kỹ về chuyến đi 4N3Đ của mình. 

Theo đó, khoảng 11h30 nhóm gặp nhau ở Sân bay Phù Cát và cùng bắt Taxi về khách sạn đã đặt trước đó.

12h nhóm bắt đầu đi ăn cơm hến tại Hàn Mạc Tử. Nhóm cũng gọi khá nhiều món nhỏ trước như bánh nệm, lọc, hến… Sau đó, nhóm bạn mới thưởng thức cơm hến và thấy khá ngon nhưng bún hến thì hơi mặn chút.

Tiếp đó nhóm đi ngồi cà phê và thưởng thức ly nước đúng kiểu siêu to khổng lồ tại The One cofee and Bakery trên đường Hùng Vương.

4N3Đ khám phá Cố đô Huế mộng mơ

15h chiều nhóm về nghỉ ngơi thay đồ đến 16h đi chùa Thiên Mụ. Khung cảnh nơi đây khá đẹp và có nhiều góc để chụp ảnh. Sau đó, nhóm rủ nhau đi ăn tào phớ, nước chanh là hết buổi chiều. Trên đường về, nhóm bạn 4 người này cũng ghé qua trường Quốc Học Huế nên đứng lại chụp ảnh.

4N3Đ khám phá Cố đô Huế mộng mơ

Buổi tối, nhóm lại tiếp tục khám phá Cố đô Huế mộng mơ qua… ẩm thực. Địa chỉ nhóm chọn là số 1 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quán ăn có khá nhiều loại bánh đặc trưng của Huế như bánh bèo, nậm lọc, lọc, nem lụi, bánh khoái…

Sau đó nhóm về nghỉ ngơi để chuẩn bị cho hành trình dài của ngày thứ hai khám phá Cố đô Huế.

Ngày thứ hai khám phá Cố đô Huế mộng mơ (8/6)

7h sáng nhóm ra khỏi khách sạn đi ăn bún bò Huế tại một quán ở Trương Định.

4N3Đ khám phá Cố đô Huế mộng mơ
4N3Đ khám phá Cố đô Huế mộng mơ

7h30 nhóm tự đi xe máy ra biển Lăng Cô cách thành phố Huế khoảng 70km. Thời gian đi lại khá nhanh, đến khoảng 9h kém nhóm đã đến biển. Thời tiết nắng khá sớm, mới 9h đã nắng muốn rát da. Tuy nhiên, 4 cô gái cũng “tận lực” sống ảo, tắm biển. Sau mấy tiếng chơi ở Lăng Cô, da ai cũng xuống tông trông thấy.

4N3Đ khám phá Cố đô Huế mộng mơ
Bữa trưa tại biển Lăng Cô.

Buổi trưa ở Lăng Cô, nhóm chọn ăn trưa bằng hải sản. Theo cảm nhận chung của 4 cô gái, Tôm, Mực, Hàu, ngao, ốc, hến… siêu tươi siêu ngon. Giá hải sản ở Hoàng Nhi Quán cũng không đắt, 4 người ăn no bụng cũng chỉ hết 850.000 đồng. Giá dừa tại đây 25.000 đồng/quả.

Lưu ý: Các bạn không nên mua mực khô của mấy người bán rong thường đi vào từng quán ăn mời mua. Nhóm không biết nên đã mua 1kg gồm 4 con mực với giá 550.000 đồng, sau đó mới biết là bị lừa. Mực không ngon và không tới mức giá đó.

Sau khi ăn trưa, 4 cô gái nghỉ ngơi đến 14h chiều lại lái xe quay trở về thành phố Huế, đến khoảng 15h30 thì về tới nơi.

16h cả nhóm lại dắt nhau đi ăn chè hẻm, rất ngon và rẻ. Sau khi nạp đủ năng lượng 4 cô gái ra cầu Trường tiền chụp ảnh chiều hoàng hôn tuyệt đẹp.

4N3Đ khám phá Cố đô Huế mộng mơ

Buổi tối 4 người đi bộ loanh quanh để khám phá Cố đô Huế mộng mơ. Sau đó, nhóm chọn ăn tối bằng bún mắm nêm trên đường Ngô Quyền luôn, khá ngon mà rẻ.

Ngày thứ ba khám phá Cố đô Huế mộng mơ (9/6)

7h sáng nhóm rời khách sạn, đi tìm quán bánh gần Bưu Điện Huế để ăn sáng. Đến 7h30, nhóm di chuyển đi Đại Nội Huế. Vì khá mệt rồi nên 4 cô gái quyết định mua vé đại nội mà không mua combo cả Lăng Khải Định và Lăng Minh mạng với giá 100.000 đồng/ vé. Nhóm cũng không đi được hết do trời quá nắng nóng, cứ một lát lại phải nghỉ và uống nước.

4N3Đ khám phá Cố đô Huế mộng mơ
4N3Đ khám phá Cố đô Huế mộng mơ

11h30 nhóm về ăn trưa tại Bánh canh, bánh ướt, bánh ít Nam Phổ khá ngon.

12h30 nhóm về nghỉ ngơi định chiều đi làng hương với đồi vọng cảnh mà mệt quá nên quyết định nghỉ ngơi trước. Sau đó, buổi tối hai bạn ở Sài Gòn bay về trước, còn lại Phương và bạn tiếp tục ở lại khám phá Cố đô Huế mộng mơ thêm một ngày.

Buổi tối, Phương và bạn lang thang đi mua quà cho các bác các cháu ở nhà. Cả hai chọn mua mè xửng và đặt bánh bột lọc.

Ngày thứ tư khám phá Cố đô Huế mộng mơ (10/6)

Ngày cuối cùng ở Cố đô Huế, dù nhóm còn lại 2 người tinh thần đi chơi vẫn không hề giảm. 7h sáng, hai cô gái lại chọn ăn sáng bằng bánh mì ở gần Bưu Điện vì thấy rất ngon. Sau đó, cả hai đi tới làng Hương trên đường Huyền trân công chúa. Cả hai chụp ảnh tại quán của Ty Hoa rồi uống nước mía mát lạnh chỉ với giá 5.000 đồng/ cốc. Chị chủ  quán rất nhiệt tình có sẵn ghế và còn cho hai bạn mượn quạt để chụp.

4N3Đ khám phá Cố đô Huế mộng mơ
Làng Hương đang là điểm đến khá “hot” trong hành trình khám phá Cố đô Huế mộng mơ.

Sau khi chơi ở Làng Hương, hai cô bạn lên đồi Vọng Cảnh để chụp ảnh. Cảnh sắc ở đây quả thực rất đẹp và là nơi đáng để ghé thăm trong hành trình khám phá Cố đô Huế mộng mơ.

4N3Đ khám phá Cố đô Huế mộng mơ
Comments
Loading...