4 khu công nghiệp ở Đà Nẵng đều có công nhân m.ắ.c C.o.v.i.d-19

Ngày 3-8, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng thông tin với báo chí về tình hình bốn công ty tại bốn KCN có công nhân nh.iễ.m C.O.V.ID-19.

Cả bốn khu công nghiệp tại Đà Nẵng đều có công nhân nhi.ễm C.OV.ID-19.

Theo đó, bốn công ty có bốn công nhân nh.iễ.m C.OV.ID-19 gồm: Công ty Mane-K ở KCN Hòa Khánh (khoảng 400 công nhân), Công ty Sinaran ở KCN An Đồn (khoảng 500  công nhân), Công ty Matrix ở KCN Hòa Cầm (khoảng 2.000 công nhân) và Công ty Thủy sản miền Trung ở KCN Thọ Quang (khoảng 800 công nhân).

Trong đó, Công ty Mane-K và Sinaran phát hiện ca nh.iễ.m C.O.V.ID-19 trước. Ngay lập tức, hai công ty này đã cho công nhân tạm nghỉ để phun thuốc khử khuẩn. Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân C.O.V.ID-19 được đưa đi c.ách ly.

Riêng hai ca C.O.V.ID-19 tại Công ty Matrix và Công ty Thủy sản miền Trung đã nghỉ làm trước đó.

“Xác định hai bệnh nhân này không vào trong công xưởng, không tham gia sản xuất mà chỉ gặp bộ phận văn phòng, nên bên y tế đã c.ách ly các trường hợp tiếp xúc gần” – Công đoàn Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho hay.

Cũng theo bộ phận công đoàn, Công ty Matrix và Công ty Thủy sản miền Trung không bị ảnh hưởng nhiều vì những người tiếp xúc gần đã đưa đi cách ly.

Theo bà Đinh Thị Thanh Hà – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng, người lao động trong các KCN đang rất hoang mang.

Nhưng hiện nay, chỉ có Công ty Mane-K dừng hoạt động vì không có đơn hàng. Ba công ty còn lại vẫn hoạt động sản xuất bình thường.

Công đoàn TP Đà Nẵng đã khởi động quy trình phòng chống d.ịch C.O.V.ID-19 tại Khu công nghệ cao và tất cả KCN tại TP ngay từ những ngày đầu của đợt bùng phát thứ hai này.

Các biện pháp đưa ra gồm đo thân nhiệt, dựng vách ngăn trong nhà ăn, trang bị nước s.át khuẩn. Các công ty cũng nhắc nhở công nhân hạn chế nói chuyện nơi đông người, trong nhà ăn, nơi sản xuất…

Với những công ty không thể duy trì khoảng cách tối thiểu trong dây chuyền sản xuất vì thiết kế cố định, người lao động phải cố gắng giữ trật tự, hạn chế nói chuyện với nhau.

Cũng trong hôm nay 3-8, Công đoàn TP Đà Nẵng đang thương lượng, vận động các công ty có lao động đang mang thai được nghỉ, hưởng nguyên lương.

“Những đơn vị thời gian đến không có yêu cầu sản xuất hoặc nhận đơn hàng gấp, thì vận động cho 50% công nhân nghỉ luân phiên. Việc này vừa đảm bảo việc làm cho công nhân, vừa đảm bảo phòng chống d.ịch. Doanh nghiệp cũng không bị ngừng sản xuất một cách đột ngột hay đình trệ hoàn toàn” – bà Hà cho hay.

Trao đổi với PLO, ông Phạm Trường Sơn, Trưởng ban Ban quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, khẳng định các doanh nghiệp trực thuộc đang chấp hành rất nghiêm túc công tác phòng chống dịch C.O.V.ID-19.“Họ (các doanh nghiệp – PV) làm việc với công đoàn, công nhân để đảm bảo điều kiện phòng chống d.ịch. Hơn ai hết, họ sợ nhất chuyện nếu có vi phạm gì đó thì thiệt hại là chính người quản lý, người chủ trước nên họ chấp hành rất tốt. Trước đó công đoàn đã làm việc với nhau thống nhất điều kiện làm việc trong môi trường phòng chống d.ịch C.O.V.ID-19 như hiện nay” – ông Sơn cho hay. 

Theo: Pháp Luật

Related Posts
Chủ vườn cảnh bất ngờ bị cưỡng chế sau khi “tố” Chủ tịch xã mượn cây cảnh không trả?

Sau khi “tố” Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn mượn cây cảnh không chịu trả thì ngày 11/9 vừa Read more

Chổi quét nhà chớ để trước cửa, biết lý do tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn Read more

Đen Vâu bất ngờ lên tiếng về chàng trai chăn bò Việt Nam góp giọng trong ca khúc của rapper huyền thoại Wiz Khalifa

Thời gian gần đây, thông tin về đoạn hát ngẫu hứng trên Tik Tok của chàng trai chăn bò Sô Read more

Cho học sinh sử dụng Smartphone trên lớp: Lợi ít, hại nhiều?

Theo ông Sĩ, tiện ích của điện thoại thì không cần bàn cãi trong tình hình hiện nay. Ngoài chức Read more

Xăm hình như thế nào thì không được nhập ngũ?

Theo Bộ Quốc phòng, những quy định về hình xăm, chữ xăm trên cơ thể là một trong những nội Read more

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu Read more

Scroll to Top