3 người Trung Quốc gắn thiết bị camera ở hàng loạt cây ATM để lấy cắp tiền

Đến các cây ATM, nhóm của Tài gắn các thiết bị camera để thu thập dữ liệu sau đó làm một thẻ ATM khác tương tự để lấy cắp tiền của người dân.

Ngày 25/8, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử nhóm 3 bị cáo người Trung Quốc về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Yang Chang Cai (Dương Trường Tài, SN 1986, trú TP. Thụy Kim, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc); Lian Yu (Luyện Vũ, SN 1984, trú TP. Thụy Kim, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc); Deng Cong Cong (Đặng Thông Thông, SN 1990, trú TP. Thụy Kim, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc).

3 người Trung Quốc gắn thiết bị camera ở hàng loạt cây ATM để lấy cắp tiền - Ảnh 1.

3 bị cáo tại phiên tòa.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, do không có tiền tiêu xài, Dương Trường Tài, Luyện Vũ, Đặng Thông Thông đã góp tiền mua thiết bị skimming, thẻ ATM trắng, máy tính tại Trung Quốc rồi lập kế hoạch sang Việt Nam để lấy cắp thông tin tài khoản ngân hàng và lấy cắp tiền.

Các đối tượng được phân công nhiệm vụ rõ ràng, trong đó, Thông Thông là người đi lắp thiết bị có gắn camera vào tấm chắn bàn phím trên máy ATM. Một thiết bị khác được gắn vào khe đọc thẻ của cây ATM để sao lưu các thông tin khi chủ tài khoản bỏ thẻ ATM vào.

Luyện Vũ là người đi tháo thiết bị mang về cho Dương Trường Tài và Nam Kinh để sao chép dữ liệu vào máy tính, gửi qua phần mềm Wechat về Trung Quốc cho đối tượng tên là Lý Văn.

3 người Trung Quốc gắn thiết bị camera ở hàng loạt cây ATM để lấy cắp tiền - Ảnh 2.

Các đối tượng được công an đưa đến thực nghiệm hiện trường thời điểm bị bắt.

Tại đây, Lý Văn sẽ tiến hành giải mã dữ liệu rồi chuyển lại cho Dương Trường Tài và Nam Kinh. Khi có dữ liệu, nhóm này làm giả thẻ ATM rồi đi rút tiền của khách hàng

Trong khoảng thời gian từ 18/8/2019 đến 11/9/2019 nhóm này đã chiếm đoạt của 29 khách hàng đến từ nhiều nơi như ở Hà Nội, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hà Giang, Hưng Yên với tổng số tiền hơn 279 triệu đồng.

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo gửi lời xin lỗi và trình bày hoàn cảnh khó khăn, vợ con, người thân ở quê đang trông mong nên xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm về quê hương.

3 người Trung Quốc gắn thiết bị camera ở hàng loạt cây ATM để lấy cắp tiền - Ảnh 3.

Công an làm công tác khám nghiệm hiện trường.

Trước khi phiên tòa diễn ra, 2 bị cáo Đặng Thông Thông, Dương Trường Tài đã tác động gia đình khắc phục hậu quả. Riêng bị cáo cáo Luyện Vũ thì chưa liên hệ được với gia đình nên chưa khắc phục được hậu quả.

HĐXX sau đó đã quyết định nghị án kéo dài để bị cáo Luyện Vũ có thời gian khắc phục hậu quả. HĐXX ra điều kiện trong thời gian từ chiều đến sáng 26/8, bị cáo Luyện Vũ phải hoàn thành các thủ tục khắc phục để tòa xem xét và tuyên án.

Theo Pháp Luật

Related Posts
Thuê cô giúp việc chăm bố già cô đơn, chàng trai giận tím người khi lên chức anh

Những năm gần đây, các chính sách hạn chế sinh nở được nới lỏng hơn nên ngày càng có nhiều Read more

Bắt 21 đối tượng l.ừ.a đ.ả.o người Trung Quốc trốn truy nã tại Lào Cai

Khoảng 15h30 chiều 24/8, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 10 - Cục Cảnh sát hình sự Read more

Trung Quốc: Chưa hết C.O.V.I.D-19 đã xuất hiện ca nghi mắc ‘Cái ch.ết đen’

Một ca nghi mắc d.ịch h.ạch đã được ghi nhận tại khu vực phía Bắc Trung Quốc, sau khi 2 Read more

600 triệu người Trung Quốc chìm vào biển nước nếu vỡ đập Tam Hiệp

(VTC News) - Do những cơn mưa kéo dài ở miền Nam Trung Quốc, khiến  đập Tam Hiệp có thể Read more

Trung Quốc ngụy tạo sự chính danh ở biển Đông

(PL)- Không thuyết phục được thế giới tin vào các “bằng chứng” khảo cổ, câu chuyện lịch sử ngụy tạo Read more

Sau hai ngày khởi công dã chiến Hỏa Thần Sơn đã đi vào hoạt động

Bệnh viện dã chiến đặt ở Trung tâm hội nghị Vũ Hán sức chứa 2.000 bệnh nhân. Được xây dựng Read more

Scroll to Top